Những món ăn hấp dẫn trên đảo Cô Tô

Những món ăn hấp dẫn trên đảo Cô Tô

Đến với Cô Tô luôn có hai điều hấp dẫn du khách nhất:

  1. ngắm cảnh biển Cô Tô.
  2. ẩm thực Cô Tô.

Ẩm thực Cô Tô rất hấp  du khách không kém gì so với việc trải nghiệm khung cảnh tuyệt vời nơi đây. Nơi đây có nguồn thủy hải sản phong phú đa dạng với nhiều chủng loại: sá sùng, cầu gai, hải sâm…

1. Hải sâm

Cô Tô  được bao quanh bốn bề  là biển ngư trường rộng lớn, tạo cho vùng biển nơi đây đa dạng sinh học mang lại nguồn kinh tế cao.

haisam

 

 

 

Hải sâm được biết đến là một hải sản quý hiếm, được ngư dân đánh bắt bán lại cho các nhà hàng nơi đây. Hải sâm bắt về chế biến làm sạch và trắng, khử mùi tanh nồng, để khô nước. Đem thái  lát nhỏ, mỏng và xào cùng các loại rau thơm phổ biến như nhau thơm , hành tây làm quyện được mùi vị của món ăn ngon nhất. Hải sâm  là một loại hải sản vô cùng tốt nhiều chất bổ và dinh dưỡng rất hữu ích cho sức khỏe,phòng được một số bệnh: bệnh sỏi thận,suy nhược cơ thể,bổ âm tráng dương. Hải sâm rất dễ chế biến với nhiều sự kết hợp của nhiều rau củ nơi đây tạo ra những món ăn đầy mĩ vị đối với thực khách.

2. Sá sùng

sasung

 Loài sinh vật được coi như một loài giun biển với nhiều sự tương đồng với họ nhà giun. nhìn từ bề ngoài các bạn sẽ có một cảm giác sợ hãi nhưng tại nơi đây nó được coi là một đặc sản hấp dẫn. Sá sùng có rất nhiều cách chế biến dùng cả được lúc chế biến hoặc khi còn tươi: phơi khô làm đồ nhắm, xào tươi. Tuy nhiên chế biến sá sùng rất khó cần sự tỉ mỉ phải có kỹ thuật nếu không sẽ có rất nhiều cát do vậy thường chỉ những người dân biển mới  chế biến hay sử dụng sá sùng. Sá sùng có vị ngọt tự nhiên, khi chế biến cần thêm  rất ít đường, bột ngọt. Một chút muối đủ làm sá sùng tăng vị đậm đà và ngon miệng. Sá sùng khô nướng bằng cồn  có vị dai dai như mực khô, chấm với tương ớt làm đồ nhắm. Loại này cũng có thể  chiên ,xào nấu làm món ăn hàng ngày cũng rất tuyệt.

3. Cầu gai

 Cầu gai hay còn gọi là nhím biển một loại hải sản ngon, bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành những món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo. và việc ăn sống cầu gai sẽ cho chúng ta vị dinh dưỡng tốt nhất.

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel