Đến thăm Đảo Cái Chiên – Hạ Long

Đảo Cái Chiên nhìn từ trên cao

Cách Hà Nội khoảng 330km, Cái Chiên là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa phận của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một hòn đảo mới nổi và đang thu hút nhiều dân du lịch bụi và phượt bởi cảnh đẹp hoang sơ của hòn đảo này. Khác với suy nghĩ của bạn về một hòn đỏa hoang sơ và chưa được khai phá về du lịch, Cái Chiên lại là điểm đến nhiều chỗ chơi đang chờ bạn khám phá.

Đến đảo Cái Chiên, bạn sẽ chơi những gì?

Cái Chiên không quá lớn để bạn phải mất cả ngày mới tham quan xong, tuy nhiên, nếu ngắm nhìn nơi đây cả ngày chắc bạn cũng không thấy chán. Sáng ngủ dậy ở Cái Chiên, bạn nên dậy sớm để đón ánh bình minh trên mặt biển, sau đó đi vào làng ăn sáng và đi khám phá quanh đảo. Cái Chiên có diện tích 2.500ha, nhưng đa phần là đồi núi và bãi biển, cảnh quan thiên nhiên còn nguyên sơ. Hiện nay trên đảo có 3 bãi tắm là bãi Vạn Cả, bãi Cái Chiên và bãi Đầu Rồng. Hầu hết biển ở Cái Chiên vẫn hoang sơ nên rất đẹp, trong đó có bãi biển Đầu Rồng là đẹp nhất với bãi cát trải dài 2km, nước biển trong xanh, còn có hàng phi lao xanh chạy dọc bãi biển. Đến đây tắm biển và tận hưởng những giây phút thu giãn trên bãi biển thì còn gì bằng. Đặc biệt hơn, từ bãi Đầu Rồng, bạn có thể tiếp tục đi thuyền qua đảo Thoi Xanh, đây là hòn đảo cũng khá đẹp và hoang sơ với nhiều bãi cát đẹp. Thậm chí từ đó có thể nhìn ra Cô Tô, Hòn Trụi, Hòn Vĩnh Thực (Móng Cái), Núi Sậu (Vân Đồn). Với vị trí ấy, nơi này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong an ninh quốc phòng biển đảo.

Đảo Cái Chiên nhìn từ trên cao
Đảo Cái Chiên nhìn từ trên cao

Ngoài việc đắm mình trong làn nước biển trong xanh, mát lạnh ở 3 bãi tắm là bãi Vạn Cả, bãi Cái Chiên và bãi Đầu Rồng còn rất nhiều hoạt động khác rất thú vị. Ở khu Đầu Rồng, ngoài bãi tắm trải dài, bạn cũng có thể chụp ảnh với bè nổi lênh đênh dưới sự trợ giúp của ngư dân mà không mất chi phí. Khi nước rút, bãi cát hiện lên, bạn có thể di chuyển khá dễ dàng lên đảo đó. Cách di chuyển này khiến nhiều người liên tưởng tới đường đi trên biển ở đảo Điệp Sơn (Vạn Giã, Khánh Hòa).
Ở Bãi Cái Chiên và bãi Đầu Rồng là nơi được mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi quanh đây đã có dịch vụ homestay rực rỡ màu sắc. Từ khu homestay, các bạn có thể thuê xe máy để tới khu Đuôi Rồng. Đứng trên bãi đá sỏi nhấp nhô, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ phải choáng ngợp trước cảnh núi non hùng vĩ nên thơ bên khung trời trong xanh và biển vắng mênh mông.

Ngay cạnh bãi biển là rừng thông mát rượi, hương cây cỏ với con đường tình yêu đầy lãng mạn, thích hợp để dạo chơi. Sâu vào trong là những ruộng lúa thân quen mượt mà. Đây cũng là điểm độc đáo của Cái Chiên so với những hòn đảo khác.

Vẻ đẹp hoang sơ của Đảo Cái Chiên
Vẻ đẹp hoang sơ của Đảo Cái Chiên

Một hoạt động thú vị khác ở đây là bạn có thể thuê tàu đi câu mực, lênh đênh trên mặt biển với những con sóng dập dềnh. Sự mặn mòi của gió biển sẽ trở thành những dư vị không thể quên. Và cũng đừng quên đắm mình vào những giây phút bình minh, hoàng hôn trên đảo, đung đưa trên những chiếc võng trên bãi biển, ngắm nhìn khoảnh khắc tuyệt diệu của một ngày, quên đi sự mệt mỏi, ồn ào thường nhật.

Chán biển, bạn có thể tìm đến những ruộng lúa chín vàng thơm ngào ngạt mùi rạ, mùi lúa mới. Chỉ với 150 nghìn thuê xe máy/ngày, bạn đã có thể rong ruổi cùng bạn bè trên những con đường uốn lượn dẫn đi khắp đảo.

Vậy đã đủ lý do để bạn đến với Đảo Cái Chiên vào mùa hè này chưa? Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá đấy. Xách balo lên và đi thôi nào!

 

You May Also Like

About the Author: Hồng Phong Travel