Đến Thái Lan khám phá những món ăn kỳ lạ

Món Goong Ten - Tép nhảy

Thái Lan là đất nước có rất nhiều món ăn kỳ lạ như sò lên men, tép còn đang nhảy, bò sống rưới tiết hay đậu có mùi “xì hơi”,… Liệu bạn có dám thử không? Trong tour Thái Lan 2015 này hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc sản này nhé!

1. Goong Ten: Đúng như cái tên của nó Goong Ten là món ăn gồm những con tép còn sống trộn với rau thơm và ớt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những con tép đang nhảy trong miệng bạn. Dù thế nhưng những ai đã từng nếm qua đều nhận xét rằng món ăn này khá ngon. Nếu thích hãy thử khi bạn tới Bangkok nhé.

Món Goong Ten - Tép nhảy
Món Goong Ten – Tép nhảy

2. Larb Leuat Neua: Món ăn này gồm những miếng thịt bò thái mỏng có rau hứng và tiết bò tươi bên trên. Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng khi đi nhậu cùng bia. 

 3. Som Tam Hoy Dong: Món ăn này được làm từ salad trộn với sò lên men và phía trên có rưới một loại nước sốt đỏ như máu. Nhìn bề ngoài của nó không phải ai cũng dám ăn.

4. Goong Chae Nam Pla: Món ăn này bao gồm tôm tít sống rưới nước mắm và có thêm ớt, rau thơm. Mặc dù hình thức không đẹp mắt nhưng Goong Chae Nam Pla lại có vị khá ngon.

Goong Chae Nam Pla
Goong Chae Nam Pla

5. Larb Mote Daeng: Món ăn này được chế biến từ kiến lửa và trứng của chúng. Nếu không biết về nguyên liệu của nó thì bạn ăn sẽ thấy rất ngon với vị chua của kiến và vị bùi của trứng.

6. Yum Kai Yeow Maa: Món ăn này có mùi vị khá khó ngửi nên không phải dễ ăn với tất cả mọi người.

7. Gaeng Sataw: Mùi của món ăn này rất đặc biệt, giống như mùi “xì hơi” của người vậy bởi nguyên liệu chính của nó là đậu hôi. Tuy thế nhưng nó lại là món ăn rất giàu dinh dưỡng.

Gaeng Sataw có mùi khó ngửi nhưng lại giàu dinh dưỡng
Gaeng Sataw có mùi khó ngửi nhưng lại giàu dinh dưỡng

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn