Tuyệt vời du lịch đảo Cát Bà

Biển Cát Bà trong xanh, mát mẻ

Tuyệt vời du lịch đảo Cát Bà

Tự hào là một trong bốn khu sinh thái đẹp nhất Việt Nam Cát Bà được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, ngày nay Cát Bà đã trở thành địa chỉ du lịch quen thuộc với nhiều người, nhất là với du khách thích du lịch sinh thái.

Có trên 300 quần đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Cát Bà đảo rộng khoảng 100km2. Cát Bà hội tụ tất cả các hệ sinh thái tiêu biểu lớn nhất Việt Nam như hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới, rừng ngập mặn, san hô, đá vôi, thảm rong, cỏ biển và đặc biệt là những thung lũng hang động. Quần đảo Cát Bà tiếp nối các đảo ở Vịnh Hạ Long tạ nên một quần thể hang động trên biển rất đẹp.

Vẻ đẹp Cát Bà

Vẻ đẹp Cát Bà

Ngoài biển, rừng trên núi đá vôi ở Cát Bà chiếm diện tích khá lớn, xen kẽ là những khu rừng mọc tự nhiên trên núi đất. Hệ thực vật ở đây có 620 loài, thuộc 123 họ có giá trị như Lát Hoa, Kim Giao… Tại động Trung Trang của Cát Bà còn có khu rừng Kim Giao mọc tự nhiên đẹp và có giá trị về kinh tế lẫn nghiên cứu khoa học.

Hệ động vật ở đây cũng rất phong phú với 20 loài thú, 69 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư, đặc biệt có loài voọc đầu trắng thường sống ở các vách đá cheo leo ven biển, loài thú quí hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới, nay chỉ còn thấy ở Tour Cát Bà giá rẻ 2016.

Khí hậu trên đảo rất mát mẻ, trong lành, thích hợp cho du lịch Cát Bà nghỉ dưỡng. Du khách có thể nghe tiếng sóng vỗ lên những bờ đá hằng đêm và tiếng gió với nhiều cung bậc ở nơi này: có tiếng gió thổi lồng lộng trên bờ đá ven biển, có tiếng gió vi vu trên đỉnh đèo, cũng lại có tiếng gió rít hoang dã, len lỏi qua những khe núi.

Hang động với vẻ đẹp kỳ bí ở du lịch Cát Bà

Hang động với vẻ đẹp kỳ bí ở du lịch Cát Bà

Đến Cát Bà, du khách có thể thuê một chiếc tàu du lịch đi khắp vịnh Lan Hạ, ghé vào những bãi tắm lớn nhỏ thật đẹp với những cái tên ngộ nghĩnh: bãi Cát Cò, bãi Bến Bèo, bãi Cô Tiên… hoặc những hang động Trung Trang, động Hoa Cương, Thiên Long để khám phá thiên nhiên kỳ thú rồi sau đó dừng lại ở một vịnh nhỏ bất kỳ, hưởng cái thú câu cá và nhâm nhi thủy hải sản cùng chút rượu đế giữa non xanh nước biếc bên cạnh người thân hoặc bạn bè. Mọi phiền muộn sẽ được gột rửa ở đảo Cát Bà.

Du lịch biển Cát Bà , khách sẽ đi thăm khu rừng nguyên sinh, ngồi tàu rong chơi trên mặt biển, ngắm hàng trăm hòn đảo hình dạng kỳ thú, thăm các bãi nuôi trai ngọc, ra tắm ở hai bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2 với cát trắng phau và làn nước biển rất sạch, xanh như ngọc bích.

Tags: , , ,