Đặc sản lươn Cửa Lò

Cùng với món ốc Cửa Lò thì lươn Cửa Lò là một loại đặc sản nổi tiếng được nhiều người biết đến, tuy nhiên cách phân biệt lươn, cũng như cách làm lươn như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng du lịch Cửa Lò và tìm hiểu nhiều hơn về món ăn bổ dưỡng này cùng chúng tôi.

Cháo lươn Cửa LòCháo lươn Cửa Lò – Du lịch Cửa Lò

Lươn khi mua thì bạn chọn những con lươn có độ lớn vừa phải, có màu rõ rệt, như vậy thì thịt lươn sẽ chắc và thơm ngon hơn vì đó là những con lươn được sống ở ao hồ, kênh rạch được bắt lên. Lươn to thường là lươn được nuôi công nghiệp nên sẽ không thơm. Làm sạch lươn bằng cách tuốt lươn với nước cốt tranh hay nước vo gạo, khi nào thấy trên người con lươn không còn nhớt nữa là được.

Cũng có thể cho lươn vào chút nước nóng để lươn tự quẫy đạp hết nhớt. Khi lươn sạch thì mổ bụng bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch. Lươn sau khi dóc hết thịt thì có thể dùng bộ xương của lươn rồi băm nhỏ ninh lấy nước nấu cháo. Xương lươn sẽ làm bát cháo của bạn ngọt hơn và nồi cháo của bạn sẽ thơm hơn rất nhiều. Để thịt lươn được đậm đà bạn có thể cho lươn ướp thêm chút muối và nghệ trước khi nấu, khi xào thì chỉ cần đến khi lươn săn chắc là được, không nên xào lươn khô quá. // Tới Cửa Lò, bạn hãy cùng chúng tôi ghé thăm Đền Bàu Lối Cửa Lò nhé !

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn