Du lịch Cửa Lò – Đi chợ cá Cửa Lò

Cửa Lò thu hút khách và các công ty phục vụ du lịch đa phần ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Vào mùa hè , các khách sạn ở đây gần như kín chỗ. Biển Cửa Lò có độ dốc thoải và bãi dài , nước trong xanh , sóng chỉ chạm nhẹ vào bờ , tạo cho du khách một cảm giác không có các mối nguy hiểm hoặc rủi khi tắm biển. Dù có buổi chiều biển “đầy” lên hay buổi sáng thủy triều rút ra xa cả trăm mét thì độ sâu vẫn không thay đổi.

Từ bờ biển nhìn ra ngoài khơi xa , biển Cửa Lò gần như không có núi , trước mặt chỉ có độc nhất vô nhị đảo Hòn Ngư che đậy. Từ đất liền ra đến Hòn Ngư khoảng 10 phút đi ghe máy. Du khách sẽ bị choáng bởi nét đẹp hoang vu trên đảo và những bãi cát vàng tạo cảm giác êm ả.

Chợ cảng cá

Chợ cảng cá 

Đến Cửa Lò , ngoài việc tắm biển , du khách có xác xuất tham gia nhiều dịch vụ như: câu mực ban đêm , tham quan cảng Cửa Lò và đặc biệt đi chợ cá sớm mai. Cửa Lò có ba chợ là chợ Cóc , chợ cá họp buổi sáng và chợ Hôm họp buổi chiều. Từ khách sạn ở khu trung tâm , khách có thể bắt xe điện với giá 10.000đ/người đi dọc biển hay đi chợ thủy sản , nếu thuê trọn chuyến khoảng 100.000đ để dạo quanh Cửa Lò. Khách cũng có thể đi xe ôm với giá 10.000đ/người , vòng quanh tùy thích. Bất kỳ người chạy xe ôm nào cũng có thể giới thiệu cho khách một cách tận tình về những điểm đặc biệt ấn tượng Cửa Lò hè 2014.

Chợ cảng cá Cửa Lò họp từ 5g sáng , những thúng cá , thúng mực mới đánh bắt về tươi sống. Khung cảnh chợ cá rất đông , người bán mua , chọn cá nhộn nhịp. Khách có thể chọn mua những con cá to nhất , ngon nhất , sau đó nhờ ngư dân làm sạch và chế biến. Món giản đơn nhất chỉ là nướng. Cá được xiên vào que và nướng trên bếp than , chấm với nước mắm cốt thuần khiết , ăn kèm húng láng. Vị ngọt của cá tươi , mùi thơm của cá nướng và vị thắm thiết của nước mắm , tưởng không gì ngon bằng. Trong khi chờ nướng cá , người dân ở đây có thể kể cho du khách nghe những đặc thù vùng sông nước Cửa Lò. Cũng là những sự tích về đình làng hay tục thờ cá ông… nhưng nét đặc thù ở đây rất khác so với vùng duyên hải phía Nam.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn