Khai trương du lịch đường thủy ra đảo Lan Châu – Cửa Lò

Mỗi khi hè về, lời mời gọi của biển Cửa Lò lại mạnh mẽ hơn.Tại Thị xã Cửa Lò, Cty CP Song Ngư Sơn-Cửa Lò vừa tổ chức công bố quy hoạch “Quần thể du lich sinh thái, nhà vườn nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu – Song Ngư” ( Quần thể du lịch Lan Châu- Song Ngư- Cửa Lò ).

Đảo Lan Châu - Cửa Lò

Đảo Lan Châu – Cửa LòDu lịch Cửa Lò năm 2014

Dự án được UBND tỉnh cấp phép cho Cty CP Song Ngư Sơn- Cửa Lò đầu tư xây dựng, khai khẩn, được quy hoạch trên 3 khu đất thuộc địa bàn TX Cửa Lò, gồm: Khu đảo Lan Châu có diện tích 6, 36ha đất liền, 8, 52ha mặt biển; khu vực Nghi Hòa có diện tích: 11, 58ha lục địa, 1, 45ha mặt biển; khu vực đảo Ngư với diện tích: 50, 5 ha đất đảo; 35, 78ha mặt biển.

Tổng diện tích đất và mặt biển của dự án gần 130ha, mức tổng đầu tư gần 1.800 tỷ đồng. Theo tính toán của chủ đầu tư, mỗi năm dự kiến công trình sẽ tiếp đón khoảng 1 – 1, 5 triệu du khách, trong đó, số khách tạm trú khoảng 500.000 người.

Nhân dịp này, Cty Song Ngư Sơn- Cửa Lò khai trương tuyến du lịch bằng thuyền cao tốc ra đảo Ngư thưởng thức ghẹ hấp me Cửa Lò. Trong năm đầu khai trương, công ty có đội tàu cao tốc tại Cửa Lò phục vụ nhu cầu du khách ra thăm chùa Đảo Ngư, thưởng ngoạn cảnh quan. Đây là một trong những hoạt động góp phần phát triển ngành Du lịch, kết nối các loại hình du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái, nghỉ dưỡng, đưa du lịch Vinh- Cửa Lò trở thành cụm du lịch, với các tour du lịch quốc gia, quốc tế.

Cùng ghé thăm lễ hội đền Cuông-Cửa Lò.