Du lịch Cửa Lò – Khám phá Hang Thẩm Ồm

Du lịch Cửa Lò – Khám phá Hang Thẩm Ồm

Một trong những hang động huyền bí nhất Việt Nam tại Nghệ An.Hang Thẩm Ồm nằm ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Đây là một hang được tự nhiên kiến tạo rất đa dạng,là nơi sinh song của người Việt cổ cách đây 20.000 năm. Đây là một hang đẹp được thiên nhiên kiến tạo rất đa dạng bên cạnh bãi biển Cửa Lò.


Hang Thẩm Ồm

Hang Thẩm Ồm – Du lịch Cửa LòCác nhà khảo cổ đã phát hiện được nhiều hiện vật minh chứng được người Việt cổ đã từng sinh sống ở đây. Hiện nay hang Thẩm Ồm còn nhiều nét hoang sơ, đang tiếp tục được tu tạo để đón khách du lịch Nghệ An – Cửa Lò.


Hang Thẩm Ồm – Ồm theo tiếng Thái Nghệ An có nghĩa là hang lớn . Đây là một hang động tự nhiên và có giá trị khảo cổ. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều bằng chứng chứng minh rằng người Việt cổ đã từng cư trú nơi đây khoảng 20.000 năm trước.


Địa điểm khảo cổ được phát hiện và khai quật vào năm 1975, xã Thuận Châu, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Các nhà khoa học đã phát hiện ra có 3  hóa thạch răng và xương động vật hóa thạch. Thẩm Ồm có niên đại cách đây khoảng 20.000 năm. Người Thẩm Ồm là những con người hiện đại đầu tiên và được biết đến sớm nhất ở nước ta.


Đến với Hang Thẩm Ồm bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của người Việt xưa và khám phá những công cụ dụng cụ và cuộc sống của người xa xưa.Một cơ hội rất tốt để nâng cao vốn kiến thức lịch sử của bạn.

Cùng khám phá Đảo Ngư,địa điểm du lịch nổi tiếng của Cửa Lò.

Tags: , , , ,