Du lịch Cửa Lò – Thăm vườn quốc gia Pù Mát

Pù Mát nằm ở phía Tây Nghệ An, trên sườn Đông dải Trường Sơn, ranh giới phía Tây chạy dọc theo đường biên giới Việt – Lào.Với hệ động, thực vật phong phú, đa dạng, vườn Quốc gia Pù Mát được xếp vào hạng có giá trị sinh học loại A.

Ngoài giá trị sinh học, Pù Mát còn là điểm du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn khách du lịch tới Nghệ An như : thác khe Kèm, suối nước Mọc huyền bí; thuyền độc mộc ngược sông Giăng mở đầu cho những tour du lịch “mạo hiểm”…

Vườn quốc gia Pù Mát

Vườn quốc gia Pù Mát – Du lịch Cửa Lò

Thác nước gần như nguyên sinh nhất ở Việt Nam : Thác Kèm. Tới nơi đây du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên dịu mát tránh được cái nóng oi bức đặc trưng của Miền Trung. Thác hùng vỹ ở độ cao 150m cách thị trấn Con Cuông khoảng 20km về phía Nam

Nơi đây còn những khu rừng hoang sơ gần như chưa có bàn tay con người động đến như : Khe Choăng. Khe Bu, Khe Thơi, Cao Vều…Rừng săng lẻ là những nét đặc trưng văn hóa của các dân tộc nơi đây như: Thái, H’Mông, Đan Lai. Thật là một nét hoang sơ hiếm có mà thiên nhiên ban tặng cho vườn quốc gia Pù Mát. Điều bạn cần chỉ là một chuyến du lịch Cửa Lò 3 ngày từ Hà Nội mà thôi.

Con đường vào thác quanh co uốn lượn và gập ghềnh sẽ khiến du khách nản long nhưng với những ai vượt qua được chặng đường gian nan này thì sẽ được tận hưởng một tạo vật thiên nhiên dành cho Pù Mát hằn người đó sẽ không tiếc nuối. Thác Kèm được người Thái gọi là Bố Bố ( có nghĩa là một dải lụa trắng). Qủa thật nếu được chiêm ngưỡng bạn sẽ thấy thác nước như một dải lụa quấn quanh ngọn núi.Hòa trong màu trắng của nước là tiếng chim líu lo gọi nhau trong ánh nắng trời xanh ngắt.

Về mùa thu dòng nước suối mát dịu như khí trời. Những ngày đông đến nước suối lại ấm đến lạ thường. Rất độc đáo giữa một mùa đông lạnh giá.

Đi qua Thác Kèm. Mời bạn tới thăm thác Sao Va.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn