Thưởng thức hương vị đặc trưng của Mì Quảng – Đặc sản trứ danh Đà Nẵng

Mì Quảng có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với người dân Đà Nẵng cũng như những ai biết đến Đà Nẵng.

Không giống nhữ phở Hà Nội, bún bò Huế, Mì Quảng có nhiều loại khác nhau: mì gà, mì thịt, mì bò, mì trứng, mì cá lóc, mì sứa,….Tuy nhiên, hương vị đặc trưng của nó thì không thể lẫn vào đâu được. Những cọng mì màu trắng ngà hòa quyện trong nước hầm xương thanh ngọt.

Để thưởng thức món ngon này, bạn có thể tham khảo tour du lịch Hà Nội Đà Nẵng 3 ngày

Mì Quảng - Món ăn trứ danh Đà Nẵng
Mì Quảng – Món ăn trứ danh Đà Nẵng

Theo những người xưa, Mì Quảng phải ăn cùng với rau sống mới là ngon nhất. Nhưng không đơn giản như thế, rau sống Mì Quảng  phải được kết hợp từ 9 loại rau khác nhau: xà lách, cả non mới nhú, giá, quế, ngò, răm, hành hoa thái nhỏ,…trộn cùng với chuối bắp sắt mỏng. Tất cả tạo nên hương vị đậm đà khó quên của Mì Quảng trứ danh Đà Nẵng.

Và thành phần không thể thiếu trong một tô mì Quảng nữa, đó chính là bánh tráng mè nướng và đậu phụng rang. Vị thơm của đậu phộng rang cùng bánh tráng giòn càng làm tăng thêm độ ngon cho món ăn đặc sản này.

Để biết những đặc sản nên ăn khi du lịch Đà Nẵng hãy click: http://dulichdanang360.com/am-thuc-da-nang/du-lich-da-nang-dac-san-gi/

Những nguyên liệu tạo nên thương hiệu Mì Quảng Đà Nẵng
Những nguyên liệu tạo nên thương hiệu Mì Quảng Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Đà Nẵng – Sơn Trà – Hội An – Huế

Mì Quảng dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày của những người dân Đà Nẵng như một thói quen lâu năm, không thể bỏ được. Đồng thời nó cũng luôn là món ăn được các bà nội trợ lựa chọn trong các bữa tiệc mời khách hay bạn bè ở nơi xa. Chính điều này, cũng tạo nên một nét đặc trưng riêng, níu giữ các du khách khi đến với thành phố biển này.

Nếu có 1 chuyến du lịch biển 2015 thì đừng băn khoăn mà hãy chọn Đà Nẵng để vừa được thoải mái tắm trong dòng nước biển trong xanh vừa được thưởng thức món Mì Quảng vô cùng ngon.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn