Động Thiên Cung – Động đẹp nhất Vịnh Hạ Long

Nằm cách cảng tàu du lịch khoảng 4 km về phía nam, gần đảo Đầu Gỗ là Động Thiên Cung – Động đẹp và nổi tiếng nhất Hạ Long.

Nếu muốn đặt các tour Hạ Long hay những tour du lịch khác các bạn có thể truy cập website của công ty Khát Vọng Việt tại: http://dulichkhatvongviet.com/

Động Thiên Cung với nhiều nhũ đá có hình thù kỳ lạ
Động Thiên Cung với nhiều nhũ đá có hình thù kỳ lạ

Động Thiên Cung được chia thành nhiều ngăn với rất nhiều măng đá, nhũ đá mang hình thù kỳ lạ. Hang rộng khoảng 10000m2 có cấu trúc khá phúc tạp, bờ vách cao và rộng. Đặc biệt vào hang đâu đâu ta cũng thấy những khố nhũ nhiều màu sắc, hình thù vô cùng bắt mắt. Điều đó, đã khiến nhiều người tưởng tượng ra cả một câu chuyện tình và sự chia tay giữa Rồng bố với Rồng mẹ diễn ra trên vách đá. Cũng có người nghĩ rằng đó là hình ảnh về mê cung của Hoàng đế Ba tư trong câu chuyện Nghìn lẻ một đêm.

Bấm vào đây nếu muốn thưởng thức món tu hài độc đáo của Hạ Long.

Tràn ngập ánh sáng trong động Thiên Cung - Hạ Long
Tràn ngập ánh sáng trong động Thiên Cung – Hạ Long

Xem thêm: Phong cách Trung Hoa của du thuyền Bái Tử Long.

Ngách ở phía trong hang lại thông ra ngoài bằng một lối nhỏ, nhìn xuống vịnh biển bị vây kín bởi 1 vùng cung núi. Trong hang, người ta cũng phát hiện ra dòng chữ và con số 1901. Họ suy đoán rằng đó là bút tích của nhà thám hiểm đầu tiên phát hiện ra hang động này. Hiện nay, người ta đã xây dựng cả một hệ thông cầu thang, hành lang vô cùng đẹp và công phu ở cả trong và ngoài hang cùng hệ thống đèn chiếu sáng để du khách có thể dễ dàng tham quan bên trong.

Ngày 1/5/1998 là ngày động Thiên Cung chính thức mở cửa để đón khách. Và từ đó đến nay, nơi đây là một địa điểm tham quan không thế thiếu của tất cả các tour du lịch Vịnh Hạ Long. Sắp tới, động sẽ được tu sửa thêm một lần nữa để có thể giữ gìn được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn