Du lịch Hạ Long – khám phá Động Mê Cung

Một trong những điểm đến của khách du lịch khi tham quan Hạ Long đó là được tới một hang động có cái tên Mê Cung. Động Mê Cung nằm trên một núi đảo cách hang Sửng Sốt Bồ Nâu khoảng 2km, thuộc vịnh Hạ Long. Động được mệnh danh là “Biệt thự hoang dã” và từ cửa động nhìn xuống là một hồ nước bao quanh bởi núi và một “vườn thượng uyển” với nhiều cây cổ thụ.Động nằm trên hòn Lờm Bò ở độ cao 25 m so với mực nước biển. Nhìn từ xa, cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo.Nếu bạn có ý định du lịch hè ? Hãy đi tới đây nhé !

dong me cung

Động Mê Cung – Du lịch Hạ Long

Qua một khe cửa nhỏ chỉ vừa một người qua, lòng động mở ra nhiều ngăn, nhỏ hẹp nhưng lại hết sức tinh xảo, những nhũ đá mang hình những pho tượng, hoa văn tuyệt đẹp, nhũ đá từng chùm muôn màu rủ xuống từ trần động, những sư tử đá, gấu đá đang vờn nhau, những bức rèm đá chảy dài trên vách động.Tất cả tạo nên một bức tranh hài hòa và thú vị… Những tia sáng sẽ le lói nơi cuối động, đó cũng là lúc bạn chuẩn bị ra khỏi động. Ra khỏi cửa động, leo tiếp vài bậc đá sắc nhọn. Phía dưới là một hồ nước bị núi vây kín rất tròn và rộng, bốn mùa nước xanh biếc phẳng lặng như mặt gương, quanh năm yên tĩn. Trong đó là thế giới của các loài sinh vật quần tụ như cá, tôm, mực, rong, tảo, san hô, cua… Bên cạnh là một khu đất có nhiều cây cổ thụ chằng chịt mọc nối tiếp nhau mà người dân Hạ Long  thường gọi là khu “vườn thượng uyển”, đẹp đến mê hồn.Điểm nhấn của Hạ Long – Quảng Ninh.

Qua những bậc đá cheo leo đó, một mái đá rộng nhô ra, khô ráo thoáng mát, lớp ốc suối Melina dày trải trên cửa động làm nền. Xưa kia lớp ốc này dày tới 1,2 m được kết tầng bán hoá thạch ở phía ngoài. Các nhà khảo cổ học thường xuyên đến đây để nghiên cứu. Gần đây còn phát hiện ra một bộ xương thú đã hoá thạch trong động. Động Mê Cung được các nhà khảo cổ học xác định là một trong những di chỉ thuộc nền văn hoá tiền Hạ Long sơ kỳ đá mới, cách ngày nay từ 7.000 đến 10.000 năm.Qủa là một hang động hiếm có tại Việt Nam, chỉ với chuyến du lịch Hạ Long 1 ngày bạn có thể chiêm ngưỡng được nó.
Đi vào trong động, du khách tưởng như đang bước vào cung điện của một hoàng đế

Ba Tư và những tiếng rì rầm đâu đây lại khiến cho du khách tưởng như đó chính là giọng nàng Sêhêharát đang kể câu chuyện nghìn lẻ một đêm cho vị quân vương của mình.
Trên đảo là các loài cây cổ thụ già nua soi bóng nước… Đây cũng là nơi sinh sống của các loài chim, thú như khỉ, voọc, sơn dương, kỳ đà.

Hạ Long thật đẹp ! Nếu bạn cần thêm thông tin du lịch có thể vào trang web du lịch hạ long 360 để biết thêm thông tin.

 

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn