Du lịch Hạ Long – Mịt mờ khói phủ Hạ Long

Đẹp và lạ, chắc không nơi nào có như Hạ Long những ngày mờ sương. Một hình ảnh đẹp ai cũng thấy, ai cũng muốn ghi vào máy ảnh với mỗi người khách du lịch Hạ Long nơi đây.

Biển Vịnh Hạ Long muôn đời vẫn một màu xanh biếc, chảy êm đềm, mải miết với thời gian. Hạ Long đẹp bốn mùa. Mùa xuân với những thảm thực vật biêng biếc chồi non trên dãy núi đá vôi. Mùa đông  với làn khói sóng bay bay, sương núi lan tỏa.

ha long

Sương khói phủ Hạ Long – Du lịch Hạ Long

Sương la đà xuống sát mặt nước, chỉ có những đỉnh đảo đá nhô lên nên màn sương. Nhiều người đi tour Hạ Long thường ví nơi đây giống như bức tranh thuỷ mạc khổng lồ chính là nhìn Hạ Long trong những ngày như thế.Những ngày mưa lất phất khiến những hòn đảo trở nên huyền ảo, thoắt ẩn thoắt hiện.

Sương mù khoác lên cho Hạ Long một hình ảnh đẹp lạ lùng. Với những ngư dân Hạ Long thì coi mù sương sẽ hứa hẹn một ngày bội thu vì nhiều mù sẽ có nhiều cá mực hơn. Mù càng dày, mực càng nhiều, bà con ngư dân càng bội thu.

Ngắm sương mù ở Hạ Long, theo nhiều du khách có những vẻ đẹp rất riêng, khác hẳn với sương mù ở Sa Pa, Mù Căng Chải hay các điểm du lịch khác. Vì thế, Hạ Long luôn mang đến những trải nghiệm thú vị trong mùa đông lạnh giá nơi đồng bằng Bắc Bộ của Quảng Ninh khác với sương mù miền núi.

Những buổi sáng mùa đông trên vịnh Hạ Long ở những làng chài khói bếp của những ngư dân bay lên hoà quyện vào màn sương mờ, ánh lửa đỏ le lói mang đến cảm giác hơi ấm xua tan cái lạnh sương đêm còn vương.Mặt trời dần lên ngoài bờ biển. Trong ban mai thanh bình, chợt nghe văng vẳng đâu đây tiếng gõ lộc cộc mạn thuyền đuổi cá của anh ngư phủ.

Đến vịnh Hạ Long, du khách có thể đi du thuyền để ngắm cảnh. Bạn sẽ thấy Hạ Long trong sương mờ ảo giống như trong những giấc mơ. Thiên nhiên đã “ưu ái” tặng cho Vịnh Hạ Long một “đặc sản” đó là sương mù. Ngày mù nặng, tưởng như có thể cắt mù ra thành từng khối. Ngày nhẹ, sương bảng lảng tạo nên khung cảnh hết sức lãng mạn.

Đối với giới cầm máy ảnh, Hạ Long mùa này là mảng đề tài khá hấp dẫn. Nhiều người thường ví Hạ Long giống như bức tranh thuỷ mạc khổng lồ chính là nhìn Hạ Long trong những ngày như thế. Đẹp và lạ, chắc không nơi nào có như Hạ Long những ngày mờ sương. Một hình ảnh đẹp ai cũng thấy, ai ai cũng đều muốn ghi vào máy ảnh.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn