Du lịch Hạ Long – Vịnh Hạ Long có tên trong Top 10 vịnh đẹp nhất thế giới

Trang thông tin du lịch quốc tế Touropia gần đây đã giới thiệu một bài viết về 10 vịnh đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam, một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh.


Với màu nước xanh màu ngọc bích cùng với hơn 1,600 hòn đảo đảo lớn nhỏ nhấp nhô trên mặt nước, vịnh Hạ Long (Vịnh nơi rồng đáp xuống) đẹp tựa như một thế giới trong câu chuyện cổ thần tiên mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến.

vinh ha long

Vịnh Hạ Long – Du lịch Hạ Long

Với một chuyến du lịch Hạ Long, các bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên cho mình.Những hòn đảo nhỏ được tự nhiên hình thành và bồi đắp qua hàng thế kỷ, tạo lên những hình dạng kỳ thú thu hút khách tham quan. Điều đặc biệt,hay nói cách khác là điểm nổi bật của Hạ Long là mỗi hòn đảo trên Vịnh Hạ Long đều có hình thù đặc trưng, không có đảo nào giống đảo nào và có nhiều đảo chưa được đặt tên. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục km như một bức tường thành hùng vĩ, hoành tráng.

Đến Vịnh Hạ Long, du khách sẽ rất dễ nhớ các hòn đảo bởi những cái tên rất thú vị và dễ đi vào lòng người, gắn với hình dạng hay nét đặc trưng của chúng do tạo hóa nhào nặn lên.
Đảo thì giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền (hòn Đầu Người); đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước (hòn Rồng); đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá (hòn Lã Vọng)…căn cứ vào các đặc sản có trên đảo hay vùng biển quanh đảo, có các tên gọi như hòn Ngọc Vừng, hòn Kiến Vàng, đảo Khỉ… Đúng là những cái tên khá độc đáo phải không các bạn ?

Một số hòn đảo được tạo hóa ban phát những hốc sâu hoắm, hình thành nên những hang động, hay những hố nước, hồ nước nhỏ tuyệt đẹp cuốn hút khách du lịch.

Du thuyền là cách tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long. Hàng trăm thuyền du lịch nhỏ sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách từ bình dân đến hạng sang.

Trang Touropia đã viết rằng: “Vịnh Hạ Long là nơi bạn nên ghé thăm khi đến Việt Nam để khám phá vẻ đẹp của nó trong sương mù mờ ảo, khiến Hạ Long có một vẻ đẹp rất riêng”.

Cùng khám phá vẻ đẹp ngất ngây trên biển Hạ Long.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn