4 thay đổi của đảo Phú Quốc khiến du khách rất vừa lòng nơi này

Vẻ đẹp diệu kì của đảo Phú quốc

4 thay đổi của đảo Phú Quốc khiến du khách rất vừa lòng nơi này

Giảm giá dịch vụ nhờ có điện lưới quốc gia

Từ lâu, người dân trên Phú Quốc dùng điện lưới phát bằng dầu đi-ê-den, máy phát điện nhỏ với mức giá đắt hơn gấp nhiều lần so với giá điện ngoài đất liền. Với mức giá này, điện ngoài đảo thường chỉ được phát theo giờ và mức giá phòng nghỉ cùng các dịch vụ cũng theo giá điện tăng cao. Phòng nghỉ có mức giá rẻ nhất tại đảo là 250.000 đồng/ phòng.

Ngày 6/2/2014 vừa qua, đường điện lưới quốc gia đã chính thức có mặt trên đảo. Với việc có điện, các mặt hàng kinh doanh cùng các khách sạn nhà nghỉ đã có các bước giảm giá phí dịch vụ cho khách trong hè này. Nhờ sự thay đổi đó mà người dân cũng như khách du lịch Phú Quốc 2014 rất vừa lòng khi đến du lịch nơi đây.

Hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp

Hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp

Miễn visa cho khách nước ngoài

Từ ngày 10/3/2014, khách nước ngoài đến Phú Quốc được miễn thị thực (visa) với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định. Đây là chính sách mới, được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định số 80, tạo điều kiện để Phú Quốc thu hút du khách quốc tế đến du lịch, nghỉ dưỡng.

Các chuyến bay thẳng thuận tiện

Ngày 2/12/2012, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã chính thức khai thác khách với các chuyến bay thẳng đầu tiên. Trước đây, do đường bay ngắn và chưa được nâng cấp, sân bay này chỉ đón các chuyến bay chặng ngắn và các máy bay cỡ nhỏ từ TP HCM. Hiện nhiều hãng hàng không trong nước đã khai thác các tuyến bay nội địa từ Phú Quốc đi Hà Nội, Cần Thơ, TP HCM và ngược lại. Phần lớn khách du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nên mới chọn phương tiện di chuyển là máy bay để tiết kiệm thời gian nhanh đến đảo du lịch.

Trung bình một ngày có 25 chuyến đi đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc bằng máy bay A321, A320, ATR72. Mức giá trung bình 1.500.000 đồng/ lượt bay. Các chuyến bay thẳng từ nước ngoài đến Phú Quốc cũng đang được khai thác. Nếu đảo Ngọc khai thác tốt thế mạnh của mình từ cảnh quan đến lưu trú và giải trí, nơi này sẽ phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Dọc ngang đảo trên những con đường mới

Từ đầu năm 2012, cả hòn đảo Phú Quốc Kiên Giang chuyển mình với một chiến dịch mới, xây dựng các con đường chính chạy trên đảo. Thay vì những con đường đất đỏ bụi mù, đường bê tông đã được mở. Năm 2012 là một năm vất vả với người dân đảo bởi luôn phải sống trong “công trường xây dựng”. Sau thời gian gấp rút sửa chữa và làm mới, đến nay, cơ bản đã có nhiều con đường được hoàn thành, giúp việc giao thông giữa các điểm du lịch với các thị trấn Dương Đông và An Thới được thuận tiện.

Du khách có thể thuê xe máy tận hưởng không khí biển và rừng trên những con đường mới này.

Tags: , , ,