Đến biển Phú Quốc thưởng thức canh chua cá noc

canh chua ca noc phu quoc ngon mieng

Nhiều người nhắc đến món canh chua Nam Bộ làm ta nghĩ đến món canh chua cá nóc một món ăn khá nổi tiếng khi bạn đi du lịch biển Phú Quốc. Nhắc đến loài cá này làm cho nhiều người chúng ta phải sợ nhung khi đã thành món ăn thì vô cùng hấp dẫn. Món này phải nấu ăn tại chỗ mới ngon và đảm bảo đặc biệt là khi bạn thưởng thức tại vùng Biển Phú Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như món ăn này lại được người dân Nam Bộ “ưu ái” hơn so với các vùng khác.

 

canh chua ca noc phu quoc ngon mieng
Canh chua cá nóc Phú Quốc

 

Bạn có thể tham khảo cách thức nấu món canh chua cá lóc dưới đây để thưởng thức xem ngon không nhé :

Nguyên liệu:

Xương ống hầm lấy nước dùng;

Cá quả (cá lóc): 2-3 khúc;

Cà chua, dứa, dọc mùng (bạc hà), đậu bắp, me, ngổ (rau om), ngò gai,hành.

Cách làm :

– Xương ống sau khi hầm lấy nước dùng vừa đủ, lọc qua rây một lượt cho trong. Lấy riêng một ít nước dầm với 1-2 quả me.

– Cá quả có thể chọn phần thịt, hoặc lấy riêng đầu và đuôi đều được. Rửa sạch ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

– Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát nhỏ. Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp với muối rồi xả sạch. Đậu bắp cắt miếng nhỏ

– Phi thơm tỏi băm, cho nước xương hầm vào. Đun sôi

– Khi nồi nước dùng sôi, thả cá vào, chỉnh nhỏ lửa, đun sôi nhẹ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi cá chín thì vớt ra.

– Lần lượt cho cà chua, dứa, dọc mùng, đậu bắp vào đun sôi. Tiếp đến cho nước me đã lọc qua. Nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít đường để có vị ngọt đậm đúng kiểu miền Nam.

– Cuối cùng cho cá vào, đợi canh sôi lại lần nữa thì cho ngổ, ngò và hành cắt nhỏ vào là gần hoàn thành món ăn ngon mà chưa đi du lịch Phú Quốc.

– Khi dọn và múc ra bát, nên phi ít tỏi băm rưới lên trên, món canh có hương thơm rất quyến rũ. Thế là đi toi vài cút rươu ngon của anh em rồi.

Canh chua cá là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền. Ở mỗi vùng lại có cách chế biến khác nhau. Canh cá miền Bắc thường được nấu với cà chua, thì là và vị chua được tạo từ mẻ hoặc quả dọc. Canh cá miền Tây thường được nấu cùng ngổ và nhiều loại rau tự nhiên, vị chua thường được tạo từ me hoặc mẻ.

Canh chua cá lóc có thể dùng với cơm hoặc với bún. Nếu có nhiều loại rau tự nhiên như bông so đũa, bông điên điển bạn có thể để bếp lẩu ngay tại bàn, vừa ăn vừa nhúng sẽ rất ngon.Một chuyến du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 giá rẻ  đưa bạn đến thưởng thức món canh chua cá Nóc và nhiều đặc sản khác từ Hà Nội . Mùa hè nóng bức, món canh chua cá thanh mát sẽ là món ăn giản dị mà rất hấp dẫn.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn