Tạm biệt Phú Quốc – hẹn ngày trở lại

Tuyệt vời bãi biển phú quốc

Tạm biệt Phú Quốc – hẹn ngày trở lại

Sự phối hợp giữa hoang sơ và bàn tay con người tạo Cần phải sức hấp dẫn của đảo Phú Quốc.

Từ lan can khách sạn sài gòn ở Phú Quốc , tôi thấy biển xanh trải rộng với những con sóng bạc đầu ào ạt du bờ. Khi đó biển cả như một vượn người đầu người tôi gia súc ưỡn ngực , dong cung , phóng những mũi tên bạc là những con sóng vào bờ. Tham gia cùng công ty tour du lịch Phú Quốc 2014 lần đầu tiên tôi được đặt chân đến nới này.

Tuyệt vời bãi biển phú quốc

Tuyệt vời bãi biển phú quốc

Mưa lúc nhỏ chập to , như một tấm khăn voan đưa đẩy theo chiều gió. Một nhà văn nổi tiếng người Anh đếch ngoa chốc nói rằng , những giọt nước mắt của nữ giới cũng giống như một cơn mưa bất thần trên hòn đảo bình yên , tuyệt đẹp này.

Trước đấy , chốc từ rạch giá về tàu cánh ngầm sang vịnh đảo phú quốc , chúng tôi cũng chịu những rung vẫy tương đối khoẻ giữa biển khơi minh mông và những con sóng cao gần hai mét. Một mệnh nữ giới trên tàu mệt lả chốc đôi cảng , riêng hai người bạn gái của tao và anh bạn phóng viên Báo thanh niên cứ tỉnh khô như không có chuyện gì xảy ra.

Nhận phòng khách sạn , tắm rửa nghỉ ngơi một lát , chúng tôi cậy viên chức khách sạn sài gòn ( Phú Quốc ) thuê biếu hai chiếc môtô Honda rồi bắt đầu hành trình khám phá đảo.

Chặng dừng chân đi hàng đầu của chúng tôi vào khoảng 3 bây giờ chiều là nông trại nuôi trai lấy sứ của một anh chàng người Australia. Mưa bấy chừ thoả ngớt , bầu trời xanh trong và mặt biển tuy chưa yên sóng rắn chắc , Song cũng dần trở thành lành hòa , êm ái , vươn những cánh tay dài ấp ôm bờ cát màu đỏ phau. Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm chúng tôi có thể tận hưởng hết đc vẻ đẹp nơi này.

Cách bờ cỡ 433-853 mét là cánh nuôi trai lấy ngọc. Tôi tranh thủ bấm vài pô ảnh Về trước chốc đồng hai nga mi và anh bạn phóng viên nhẩn nha ngắm danh thiếp tủ kính chưng bày sứ trai.

đã từng tham quan nhiều nhà nước trên thế giới , tao biết rằng , châu báu của Nhật Bản và Tahiti đẹp và quý báu nhất , Song cũng không khỏi ngạc nhiên Về trước kích tấc và màu sắc mơ hồ , lung linh của thành viên nội các châu báu nuôi ở nông trại này.

Rời nông trại nuôi trai lấy sứ , chúng tôi ghé thăm nông trại và vườn trồng sim của “đại gia” dùng làm thức ăn sim và dùng làm thức ăn mỏ quạ trên đảo , em Trịnh Công Phát. Du lịch hè giá rẻ thật tiết kiệm và bổ ích.

Tôi rất ấn tượng với dọc chum sành to em Phát dùng đặt ủ rượu sim. Nghe như em còn có một đề án sử dụng 1.640 ha đông trên đảo đề trồng sim làm rượu.

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là Dinh Cậu , một ngôi đền rỏ của ngư gia đảo Phú Quốc thờ cá kình. Sau khi chụp vài kiều Bóng , chúng tôi lại lên xe đi thăm Bãi Dài , dừng xe xuống tắm biển và xoay lưới bắt buộc cá chỉ xanh với một nhóm thanh niên địa phương.

Chỉ với vài vuông lưới , chúng tôi tróc đáo một số lượng cá cóc nhỏ. Nhóm thanh niên về lùng củi và lá dừa khô , rồi chúng tôi đốt lửa nướng cá thẳng tuột trên bãi cát.

Trong đời , tao đã từng đến nhiều bãi biển trên thế giới , Song phải dận rằng , cát ở Bãi Dài phau phau như pha lê và vụng trộm biển thời nhiều cá tôm vô kể.

Tối đấy , một nhóm các người bạn làm quản lý , viên chức của danh thiếp  khách sạn tại Phú Quốc   mời chúng tôi nhậu ở  Khu nghỉ dưỡng Thiên Hải Sơn Phú Quốc , nằm trung thành thẳng tuột cận bàng Resort sài gòn ( Phú Quốc ). Trong lúc mấy nhân viên phục vụ Dự bị rượu và đồ nhắm , chúng tôi ngồi tán gẫu trong chòi Bar lợp lá dừa thẳng tuột trung thành rìa nước.

Gió và gió lồng lộng , ẩy những cánh cửa gỗ dán của dọc nhà tạm hải tân đập ra 衝 kích kêu ẽo ẹt. Những hiệp thác dừa xơ xác bị gió vút mô tả tơi.

Trên tường bích giao hợp bản của quầy bar , một thiên cân ngừ lớn cũng kì giao hợp bản nằm bàng biên bàng biên một chiếc mỏ neo kì inox trần phong. Trên mã giá , nằm vất vơ vài chai đường rhum , whisky , vodka nhầm với đường dân tộc: mỏ quạ , đường sim , đường cá ngựa…

tửu thái tự do tương đối neo người giản: có salat bại tưæ ng với hải diên nướng xé bé , mực một nắng hấp gừng , tôm hấp và cháo cá bại tưæ ng. Nhiên nhi , vị tằng tui duy độc nhất nhân tá nha tế như vầy , có lẽ vì chưng bích hải , cát trắng và giao tình hữu khi du lịch ở Phú Quốc Kiên Giang này.

Sáng đệ nhị thiên , rời Phú Quốc đi TP. Hồ Chí Minh , hai người phụ nữ trong suốt nhóm chúng ta cứ quyến luyến như lại đắc rời Đảo Ngọc. Chiếc ATR 77 của Vietnam Airlines chạy vun vút lấy đà rồi xộc vào đưæ ng nhi xanh biếc , để lại dưới phe một vùng biển , một xứ cát trắng , một đại lục đảo với xiết bao đài kỷ niệm vết thương , tuy chúng ta chỉ câu lưu duy độc nhất nhân ngày.

Phú Quốc ơi , nhất quyết tui sẽ cù trở lại.

Tags: , , ,