10 địa danh du lịch Hàn Quốc không nên bỏ qua

Ga tàu hỏa ở Jinhae

Du lịch đất nước Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho du khách muốn đi du lịch nước ngoài. Hàn Quốc với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn để khám phá là một điểm đến tuyệt vời cho du khách.

Nếu đã đến Hàn Quốc thì bạn không thể không đến thăm những địa danh sau đây.

1. Jinhae

Ga tàu hỏa ở Jinhae

Jinhae-gu là một địa danh trong thành phố Changwon, miền nam Hàn Quốc. Jinhae nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên vào mùa xuân. Hai địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Jinhae là tại ga xe lửa Kyeongwha và tại con kênh Yeojwa. Đặc biệt, tại kênh Yeojwa, các cặp tình nhân sẽ thấy thích thú với cây cầu thơ mộng Romance Bridge.

2. Núi Seorak

Seorak là ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc, nằm tại tỉnh Gangwon. Công viên quốc gia Seoraksan là viên ngọc quý của du lịch Hàn Quốc với nhiều thắng cảnh nổi bật như cụm núi đá Ulsanbawi với 5 khối đá nằm cạnh nhau, trên đỉnh mỗi khối đều có khe lõm rất đặc biệt. Ngoài ra còn có Thung Lũng Nghìn Phật với hai bên thung lũng là những dãy núi sắp xếp như hai hàng tượng Phật rất ấn tượng.

Tham khảo: Tour du lịch Hàn Quốc.

3. Đảo Jeju

Đảo Jeju

Đảo Jeju xinh đẹp đã xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc. Nơi đây có cảnh quan tuyệt vời và rất nhiều điều thú vị để khám phá.

4. Vọng lâu Bomun

Vọng lâu Bomun nằm ở thành phố Gyeongju, cố đô của triều đại Shilla là địa điểm mà bạn có thể đến tham quan suốt 4 mùa: hoa anh đào mùa xuân, lá xanh nõn mùa xuân, màu đỏ và màu úa vàng của lá mùa thu và mùa đông tuyết trắng xóa.

5. Đảo Nami

Đảo Nami

Đảo Nami thu hút khách đến với du lịch Hàn Quốc bởi cảnh quan vô cùng thơ mộng, đây cũng là nơi quay bộ phim truyền hình “Bản tình ca mùa đông” nổi tiếng khắp châu Á. Đến đây, bạn sẽ được bước đi dưới con đường lãng mạn nằm giữa hai hàng cây thủy sam, tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

6. Vườn trúc Juknokwon

Tại vườn trúc Juknokwon bạn có thể tìm thấy một rừng trúc bao phủ trên diện tích rộng, cùng với các thác nước và vọng lâu. Đây là một trong những điểm đến hút khách của du lịch Hàn Quốc nằm phía sau một ngôi trường Nho giáo ở Damyang, tỉnh Jeollanam.

7. Cánh đồng trà ở Boseong

Khoảng 40% trà ở Hàn Quốc được trồng ở Boseong. Đến đây ngoài việc ngắm khung cảnh tuyệt vời của những đồng trà trải dài trên đồi, du khách còn được thưởng thức hương vị tuyệt vời của các loại trà xanh.

8. Chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa nằm ở thành phố Gyeongju lưu giữ 7 quốc bảo của Hàn Quốc trong đó có 2 bảo tháp bằng đá và 2 tượng Phật mạ đồng, là một ngôi chùa rất có giá trị về mặt văn hóa và lịch sử, ngôi chùa này cũng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Gần chùa Bulguksa còn có hang động Seokguram, một di sản văn hóa thế giới khác.

9. Đảo Cheongsando

Đảo Cheongsando được bao phủ bởi các làng chài và các đồng lúa mạch óng ả là một hòn đảo xinh đẹp ở phía Nam Hàn Quốc. Đến đây du khách sẽ được ngắm những cánh đồng lúa mạch vẻ vẻ đẹp của hoa cải dầu và hoa cúc bướm.

10. Chùa Haeinsa

Chùa Haeinsa

Chùa Haeinsa 1200 tuổi là ngôi chùa lưu giữ quyển kinh Phật Tripitaka Koreana cổ nhất thế giới. Trong chùa còn có tượng Phật bằng gỗ cổ nhất đất nước Hàn Quốc. Đây là điểm du lịch Phật giáo quan trọng của Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc thì mùa đông này là một trong những thời gian lý tưởng. Bạn sẽ được ngắm một mùa đông tuyết trắng đẹp tuyệt vời và tham gia các hoạt động thể thao mùa đông hấp dẫn.

Xem thêm: Các thời gian lý tưởng để đi du lịch Hàn Quốc.

About the Author: Hồng Phong Travel