Bí quyết làm đẹp từ ớt chuông Đà Lạt

Ớt chuông Đà Lạt

Tour du lịch Đà Lạt – Ớt không chỉ là một gia vị trong bữa ăn hàng ngày mà chúng còn có rất nhiều khả năng đáng ngạc nhiên trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp cho nửa còn lại của thế giới.

Ớt có hai loại là ớt cay và ớt chuông. Ớt cay được dùng chử yếu dưới dạng gia vị trong các bữa ăn hàng ngày. Nó có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, được trồng nhiều ở Đà Lạt nên cũng có thể gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt chứa một lượng vitamin C nhiều hơn cam rất nhiều lần. Ớt cay có tác dụng giúp các vết thương mau lành.

Ớt chuông là loại quả có tác dụng chống ô xy hóa rất tốt. Trong ớt chuông có các hoạt chất antoxian có tác dụng chống lão hóa, bảo vệ cơ thể trước các yếu tố bất lợi bên ngoài. Ớt chuông chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất. Khi kết hợp với súp lơ sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt, đồng thời còn có khả năng chống lão hóa cực kì hiệu quả.

Xem thêm: Bánh mì xíu mại ngon tuyệt Đà Lạt

Ớt chuông Đà Lạt cả ba màu đều có tác dụng làm da mịn màng, chống lão hóa da hữu hiệu. Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ có lượng vitamin C nhiều nhất có tác dụng chống nhăn da. Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ còn có nhiều beta carotin giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Ớt chuông Đà Lạt
Ớt chuông Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách không chỉ bởi khí hậu mà còn là quang cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Cùng Du lịch Khát Vọng Việt đến với những vườn hoa đua nhau khoe sắc bốn mùa nơi đây, với những màu rực rỡ của khăn len; áo ấm, với những ly café cao nguyên hương nồng nàn không thể quên. ( Nguồn: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-da-lat-3-ngay-2-dem-gia-re/ )

Ớt vàng và ớt xanh giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da tốt nhất. Vitamin A và vitamin C có nhiều trong ớt chuông Đà Lạt chống lại quá trình oxy hóa giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của tế bào, ung thư da hoặc các bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, những người bị loét dạ dày không nên ăn ớt cay cũng như không nên ăn cay nhiều vào sáng sớm và khi đói. Những người có chức năng gan yếu cũng không nên ăn ớt cay vì điều đó sẽ làm cho móng tay của bạn bị khô cứng.

Chất cay của ớt giúp tiêu hóa. Nếu bạn ăn qúa nhiều chất béo và chất đạm, vị cay của ớt sẽ giúp thải bớt những ứ đọng, tích lũy mỡ trong cơ thể, làm vóc dáng thon gọn hơn. Ớt làm tinh thần phấn chấn, vui vẻ khiến máu huyết lưu thông tốt hơn, da dẻ sẽ hồng hào hơn.

Ớt ngọt có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da. Ớt cay có thể dùng ngâm rượu thuốc để xoa bóp các chỗ đau nhức ngoài da.

Tham khảo nhà thờ độc đáo ở Đà Lạt tại: http://dulichdalatlamdong.com/thang-canh-da-lat/2-nha-tho-co-kien-truc-doc-dao-o-da-lat/

Bạn có thể tham khảo bí quyết giữ gìn vóc dáng cân đối và làn da khỏe đẹp trong một thời gian ngắn của người Nhật: làm sinh tố hoặc nước ép từ các loại rau củ quả: ớt chuông xanh hoặc đỏ, mướp đắng, cà rốt, táo, dưa leo, lá cần tây. Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn có thể tăng lượng lá cần tây. Các loại rau củ khác có lượng bằng nhau, mỗi loại nửa quả. Loại sinh tố và nước ép này rất được các nhà Yoga tin tưởng. Nó hỗ trợ trong việc tập luyện, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn