Cùng tìm hiểu về đảo Bồ Hòn Hạ Long

Đảo Bồ Hòn Hạ Long

Vịnh Hạ Long với tổng diện tích 1.553km2 gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Ðảo của vịnh Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Ẩn giấu trong những hòn đảo đá là hệ thống hang động vô cùng phong phú với măng, nhũ đá có quy mô, hình dáng, màu sắc đa dạng, huyền ảo.

Khi nói đến hệ thống đảo đẹp nổi tiếng ở vịnh Hạ Long, không thể không nói đến đảo Bồ Hòn, bởi đảo này không những có phong cảnh tuyệt đẹp mà còn là một trong những dãy đảo lớn nhất vịnh Hạ Long tập trung nhiều hang động nổi tiếng.

Đảo Bồ Hòn tọa lạc ngay trong vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nơi không chỉ góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cho Hạ Long mà còn mang trong nó nhiều điều bí ẩn cần khám phá và tìm hiểu khi đến tham quan vịnh. Đảo Bồ Hòn bao quanh nhiều hòn đảo lớn nhỏ, bao gồm nhiều hang động nổi tiếng như : động Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống…

Xem thêm lễ hội chùa Long Tiên Hạ Long

Nơi đây có những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng như bức tường thành, núi liền núi, vẽ lên mặt biển xanh một bức tranh thuỷ mạc sơn thủy hữu tình và tuyệt đẹp như đúng với tên gọi của nó. Đảo Bồ Hòn cũng là lựa chọn của rất nhiều loài thực vật như si, vạn tuế, phong lan…đang sinh sống và cư trú hàng ngàn năm trên đảo ngoài ra còn có động vật có Khỉ, Hươu, Sơn dương…Bên cạnh đó chính là hệ thống hang động ẩn chứa trong mình, mỗi hang mang một vẻ đẹp kì diệu riêng, đồng thời gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết rất cảm động, mà mang giá trị nhân văn cho thế hệ ngày nay.

Đảo Bồ Hòn Hạ Long
Đảo Bồ Hòn Hạ Long

Trên đảo là nơi sinh sống của rất nhiều loài thực vật như si, vạn tuế, phong lan… Động vật có khỉ, hươu, sơn dương… Nhưng có lẽ đảo Bồ Hòn được nhiều người biết đến chính là hệ thống hang động ẩn chứa trong mình, mỗi hang mang một vẻ đẹp kì diệu riêng, đồng thời gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết rất cảm động.

Du lịch Hạ Long giá rẻ xem chi tiết tại đây: https://dulichhalongquangninh.com/

Là một trong những hòn đảo lớn và đẹp của vịnh Hạ Long, đảo Bồ Hòn cũng đã thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, có nhiều hang động nổi tiếng, là điểm tham quan hấp dẫn cho du khách thập phương.

Với những giá trị địa mạo, địa chất kết hợp với cảnh quan thiên nhiên, đã tạo nên một bức tranh tổng quan nhiều màu sắc trên đảo Bồ Hòn, để mỗi khi đặt chân tới đây du khách sẽ cảm nhận được tất cả những gì vốn có mà thiên nhiên ban tặng.

Sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu du khách trham quan và cùng tìm hiểu về kho tàng giá trị của hệ thống hang động trên đảo Bồ Hòn, những câu chuyện truyền thuyết sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho những ai yêu cái đẹp, cái thơ mộng của non nước Hạ Long.

Xem thêm về ẩm thực Đà Lạt Tại Đây

Khi du thuyền Hạ Long chúng ta không thể bỏ qua bức tranh thiên nhiên có vẻ đẹp kỳ bí này.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn