Tìm hiểu về cáp treo Nha Trang

Được đánh giá là một trong những tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới với độ dài 3,32 km, cáp treo Vinpearl hàng năm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Chỉ với tour Nha Trang 3 ngày là bạn đã có thể ngắm cảnh Nha Trang từ cáp treo độc đáo này rồi.

Cáp treo Vinpearl có chiều dài vượt biển đạt kỷ lục thế giới với nhiều ứng dụng sáng tạo về mặt kỹ thuật của công trình. Từ độ cao 45-60m trên mặt biển, du khách đi cáp treo có dịp chiêm ngưỡng thành phố Nha Trang và gần như toàn cảnh vịnh Nha Trang. Về đêm, tuyến cáp treo càng nổi bật bởi các trụ cáp được sơn phản quang, sáng lấp loáng, tựa như những tháp Eiffel thu nhỏ, rực rỡ trên mặt biển du lịch

Hệ thống cáp treo Vinpearl khởi công xây dựng vào tháng 4/2006 và khai trương vào ngày 10/3/2007. Tuyến cáp treo có điểm cao nhất là 54,65m so với mặt nước biển, chiều cao trung bình là 45m, được nối với nhau bởi bảy trụ trên biển và hai trụ trên đất liền. Các trụ được thiết kế có hình dáng và cấu trúc giống tháp Eiffel, vào ban đêm sẽ được thắp sáng bằng laser nhìn rất lộng lẫy. Có hai nhà ga đặt tại hai đầu Nha Trang và đảo Hòn Tre. Hệ thống này có thể chuyên chở 1.000-1.500 người/giờ. Quá trình vận hành được đảm bảo nhờ 65 cabin 8 chỗ, thời gian di chuyển là 9 phút 20 giây và có thể hoạt động ở điều kiện gió cấp 7. Hằng năm cáp treo này đón rất nhiều lượt khách đi Nha Trang ngày hè đến đây ngắm cảnh.

Ngồi trên cáp treo, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp nhìn từ trên cao như: thành phố biển Nha Trang, vịnh Nha Trang – một trong những vịnh đẹp nhất thế với các đảo xinh đẹp như: Hòn Tre, Hòn Tằm, Khu du lịch Bảo Đại…với những góc nhìn rất độc đáo.

Cáp treo trên vịnh Nha Trang tuyệt đẹp
Cáp treo trên vịnh Nha Trang tuyệt đẹp

10h00: Tàu đến hòn Mun, một trong hòn đảo thơ mộng nhất Nha Trang với bãi cát trắng xóa trải dài, vô cùng thơ mộng. Đến hòn mun quý khách tự do bơi lội, lặn ngắm san hô, các loài cá dưới biển, dạo chơi trên bãi cát trắng, mịn màng hoặc tham gia trò chơi trên biển như: dù bay, xe máy nước, phao chuối, chèo thuyền kayak (chi phí tự túc) ( nguồn https://dulichkhatvongviet.com/tour-du-lich-nha-trang-1-ngay/ )

Tuyến cáp treo dài 3.320m, có 9 cột trụ (cái cao nhất 54,65m, thấp nhất 7,96m) với tổng trọng lượng của toàn tuyến lên tới 7.000 tấn. Tuy nhiên với những thiết bị nhà ga, cabin… nhập từ Pháp chiếm tới 1/4 trong tổng giá trị 200 tỉ đồng của công trình, độ an toàn được tính gần như tuyệt đối. Theo thiết kế, cáp treo có 65 cabin, có thể phục vụ 1500 lượt khách/1 chiều mỗi giờ. Mỗi cabin sẽ vượt qua đoạt đường biển giữa Nha Trang và đảo Hòn Tre trong gần 9 phút 20 giây. Cáp chịu được sức gió cấp 7, chi phí bồi thường tối đa cho 1 tai nạn xảy ra trên 1 cabin là 12 tỉ đồng. Nha Trang còn đặc sắc về ẩm thực nữa.  Nhớ tìm hiểu những món ăn tuyệt vời ở Nha Trang bạn nhé.

Căn cứ vào độ dài của tuyến cáp, người ta cho rằng đây sẽ là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới một công trình có khả năng được Guiness world record chính thức công nhận trở thành một kỷ lục thế giới. Cũng vì lý do đó, từ khi khởi công, kênh truyền hình Discovery Channel đã cử hẳn một ekip chuyên trách ghi lại những hình ảnh đầu tiên về công trình này để chuẩn bị những thước phim tư liệu về quá trình xây dựng công trình cáp treo vượt biển dài nhất thế giới này. Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp trải dài, những khu vui chơi giải trí mà thiên nhiên ưu ái, giờ đây, tuyến cáp treo vượt biển như một “lí do” nữa để du khách trong và ngoài nước tìm đến Nha Trang – thành phố biển.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn