Quà Đà Lạt cho du khách

Mật ong Đà Lạt

– Xuất xứ: Vào thời điểm cuối tháng 12 đầu tháng 1 hàng năm là lúc hoa cà phê ở khu vực cao nguyên Lâm Đồng nở rộ, lúc này một số hộ nông dân đã tận dụng chính khu vườn của mình để đặt những thùng ong. Tức nuôi ong lấy mật, nên mật ong của chúng tôi được lấy từ các nhà vườn, nguyên chất và đảm bảo chất lượng.

– Tác dụngMật ong là một loại mật tự nhiên rất phổ biến ở nước ta. Đã từ lâu nó được coi là một nguồn thức ăn bổ dưỡng và là một vị thuốc quý, một số tác dụng từ mật ong như: Trị mụn, làm đẹp da, giảm béo cho đến massage, sát trùng …

– Cách bảo quản: 
– Mật ong nguyên chất có thể giữ được trong khoảng thời gian dài nhưng mùi vị vẫn thơm ngon trong vòng hai năm.
– Bảo quản mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ đậy kín, nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm.
– Nếu để lâu ngày, mật ong nguyên chất sẽ bị kết tinh. Để làm chậm quá trình kết tinh của chúng, bạn đừng để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Hàm lượng phấn hoa quá cao hoặc nhiệt độ môi trường quá lạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến mật ong kết tinh nhanh hơn. Để làm tan chảy lọ mật ong đã bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng.

Xem thêm: cảnh đẹp núi rừng Di Linh Đà Lạt
– Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.
– Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.

Mật ong Đà Lạt
Mật ong Đà Lạt

– Luôn để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
– Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn

Dâu tây Đà Lạt

– Xuất xứ: Dâu tây được cung cấp từ các nhà vườn tại Đà Lạt trồng theo phương pháp thủy canh (không dùng đất) theo hướng sạch. Vườn dâu có các thiết bị đo nhiệt độ, bẫy bắt côn trùng… Dùng thiên địch để đối phó với sâu bệnh chứ không sử dụng hóa chất. Quả dâu mềm, mọng, hương thơm, vị thanh.

– Cách bảo quản: 
– Có thể giữ dâu tây trong ngăn hoa quả tủ lạnh khoảng 4 ngày.
– Nên giữ dâu tây Đà Lạt trong một túi bóng kín hoặc để trên một khăn giấy trong khi đợi chế biến món ăn.
– khách du lịch không nên rửa dâu tây trước khi cất giữ vì chúng dễ thấm nước, làm mất vị ngọt, thơm và khiến quả nhanh mềm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.
– Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu.
– Trước khi ăn, bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước có tia nhỏ. Tiếp đến, bạn nhanh chóng dùng khăn mềm để lau khô, tránh để nước bám lâu vì sẽ làm mất vị thơm ngon.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn