Du lịch Khánh Hòa ngắm thác Yang Bay

Thác Yang bay đẹp tuyệt vời

Du lịch Khánh Hòa ngắm thác Yang Bay

Nằm cách Nha Trang khoảng 45 km, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh) nằm ở độ cao trên 100 m so với mực nước biển, lọt thỏm giữa cánh rừng nguyên sinh và những dãy núi cao sừng sững. Đường vào thác Yang Bay – khu nghỉ mát du lịch Nha Trang Khánh Hòa hai bên phủ kín cây xanh, rực rỡ sắc hoa bốn mùa.

Từ xa, du khách sẽ nhìn thấy một dòng thác ào ào đổ xuống, trong một không gian ngập tràn màu xanh của cây rừng Nha Trang Khánh Hòa. Một cảm giác vô cùng dễ chịu khi bạn được đắm mình trong không gian trong trẻo, mát lành của vùng bán sơn địa, ngắm nhìn non nước hữu tình của khu du lịch hè Yang Bay

Thác từ trên cao, chen trong cánh rừng đại ngàn tạo ra những dốc thác khác nhau, mỗi dốc thác lại có nhiều hồ lớn nhỏ, nước trong veo, cá hồn nhiên bơi lội. Kết thúc cuộc hành trình của thác là một thác nhỏ với độ cao 10m lài dần xuống. Chân thác là một hồ nước cạn, rộng mênh mông, có thể nhìn thấy lớp cát đá bên dưới. Nhưng sự hấp dẫn của Yang Bay còn ở ý tưởng chinh phục. Nhiều người đi du lịch Nha Trang trước đã tạo ra con đường nhô lên cao dần, phải vượt qua những mỏm đá cheo leo để đi lên đỉnh. Với 1 tour Nha Trang giá thấp nhất

Trên thực tế chưa ai tới được nơi cuối cùng của thác. Thường thì các bạn trẻ chỉ đi du lịch Nha Trang đến hồ hai hoặc hồ ba rồi kiếm một tảng đá bằng phẳng giữa dòng nước đang đổ về xuôi, chọn nơi nghỉ ngơi trong cuộc rong chơi. Những người ít thích mạo hiểm thì không vượt thác mà vượt qua “hồ của thác”. Hồ nước sạch, nước chỉ lưng chừng nửa mét. Xắn quần vượt qua là bước vào thế giới của đại ngàn bờ bên kia. Nơi đó có những cây đại thụ che rợp mát, dưới bóng cây là thảm lá rụng.

Hiện Công ty du lịch Long Phú đang đầu tư xây dựng thác Yang Bay thành một khu du lịch, trên nguyên tắc vẫn tôn trọng vẻ hoang sơ như nó vốn có. Một đập tràn dài 30m đã được xây xong tạo con đường băng qua thác. Đập tạo ra một hồ bơi khá lý tưởng ở Nha Trang với độ sâu trung bình 1,2m – đảm bảo an toàn cho những ai chưa biết bơi. Ngoài ra cánh rừng bên kia thác cũng sẽ được chăm sóc để đẹp hơn và an toàn hơn cho những chuyến dã ngoại du lịch Nha Trang 4 ngày của du khách.

Đến thác Yang Bay, du khách đi du lịch Nha Trang sẽ cảm nhận vẻ đẹp lung linh với con suối uốn lượn qua những rừng cây rậm rạp, vượt qua những tảng đá, rồi đổ dốc tạo thành những thác nước như suối tóc của người con gái Raglai e ấp nằm lẫn giữa đại ngàn bao la.

Từ dưới nhìn lên, du khách ngỡ ngàng trước thác trời cuồn cuộn chảy, tiếng ào ào của nước đập vào vách đá, tung bọt trắng xóa. Vào mùa hè, nước mát và trong vắt. Đêm đến trời se lạnh, sương mù bảng lảng trên những sườn núi.

Dưới chân thác Yang Bay là một hồ nước rộng mênh mông, có thể nhìn thấy được những phiến đá dưới lòng hồ. Xung quanh là cây cảnh với nhiều sắc hoa rực rỡ. Tại mỗi hồ nước cạn, những nhóm khách nô đùa và tận hưởng sự mát rượi của dòng nước, thỏa thích vẫy vùng ở Nha Trang để quên đi những lo toan của cuộc sống thường nhật.

Sau khi nô đùa với dòng nước, men theo những con đường núi cao dần với nhiều vách đá cheo leo, bạn sẽ lên đỉnh thác. Từ đây phóng tầm mắt nhìn xuống, bạn sẽ thấy sự hùng vĩ của đất trời Nha Trang. Khách có thể thả hồn ngắm non nước mây trời, những dòng nước cuồn cuộn chảy qua những thảm thực vật hai bên bờ.

Tags: , , , ,