Du lịch Cửa Lò – Tham quan Đảo Ngư

Du lịch Cửa Lò – Tham quan Đảo Ngư

Một trong những hòn đảo anh hùng trong những năm chiến tranh chống Mỹ.Một hòn đảo có một ngôi chùa đã tọa lạc ở đây hơn 700 năm.Đó chính là Đảo Ngư mà tôi đã được biết trong một lần đi du lịch Cửa Lò từ Hà Nội giá rẻ.


Đảo Ngư

Đảo Ngư – Du lịch Cửa Lò


Ngôi chùa là nơi ngư dân thường xuyên qua đây để cầu xin cho trời yên biển lặng, thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt. Những ngày mưa giông gió bão, bãi Chùa còn gọi là nơi trú ngụ của tàu thuyền từ xa tới. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chùa Đảo Ngư dần xuống cấp. Cho tới năm 2004 chùa Đảo Ngư được trùng tu tôn tạo để đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương và những du khách đi tour Cửa Lò mỗi khi tới đây.


Nhờ đảo Song Ngư án ngự ở phía ngoài, bãi biển Cửa Lò thêm nên thơ, mỹ lệ.Màu mây pha sắc hung hung đỏ của vách đảo hòa với màu xanh bốn mùa của nước biển sải dài ra tít tận chân trời. Ngoài du lịch tắm biển, ngắm đảo hưởng khí hậu trong lành, quý khách còn có thể tham gia du lịch leo núi, du ngoạn bằng thuyền quanh đảo. Ai đó đã nói với tôi ” Đến Cửa Lò phải đến với Đảo Ngư “. Giờ đây Đảo Ngư đã được làm them cầu tàu du lịch từ đảo Lan Châu Đảo Ngư để phục vụ cho du khách.


Tỉnh Nghệ An đang muốn tạo ra một điểm nhấn quan trọng trong hệ thống sản phẩm du lịch của mình.Đảo Ngư có đầy đủ mọi điều kiện để trở thành một điểm du lịch sinh thái – tâm linh – mạo hiểm.Với những gì thiên nhiên ban tặng và sự kỳ công tạo dựng của con người, đảo Ngư đang có cơ hội trở thành một “thiên đường” trên biển.


Cùng khám phá vườn quốc gia Pù Mát khi tới du lịch Cửa Lò.

Tags: , , , ,