Du lịch Nha Trang – Bí ẩn điêu khắc Chăm Pa

 Tháp Bà Ponagar bao đời nay vẫn là một bí hiểm về điêu khắc Chăm Pa để khách hành hương chiêm ngưỡng và khao khát khám phá. Chưa đến viếng Tháp Bà , coi như bạn chưa đến Nha Trang.

Múa Chăm

Múa chăm – Du lịch Nha Trang

Khu di tích Tháp Bà Ponagar toạ lạc trên đỉnh một ngọn đồi granite sát cửa sông Cái tại phường Vĩnh Phước , TP.Nha Trang ( Khánh Hoà ). Đây là một trong những quần thể kiến trúc điển hình của nền văn hoá Chăm Pa và Hầu như còn nguyên vẹn.

Tháp Bà Ponagar là một điểm đến lôi cuốn du khách nhiều nhất trong các tour du lịch đến Nha Trang không chỉ trong dịp ngày lễ vía Bà ( từ 20 đến 23.3 âm lịch ) mà hầu như quanh năm , đón hàng vạn du khách tới hành hương Nha Trang giá rẻ nhất.

Ngoại giả còn có rất nhiều sản phẩm đồ lưu niệm độc đáo mà ai cũng muốn mang theo để làm quà như gốm Chăm , thổ cẩm Chăm , các nhạc cụ truyền thống của người Chăm… Đó là những dấu ấn của một nền văn hóa rạng rỡ trong quá khứ còn lưu lại được đến ngày hôm nay”.
Từ giữa thế kỷ XVII đến nay , lễ nghi thờ phụng Mẹ địa phương được người dân nơi đây tổ chức không sơ hở tại Tháp Bà Ponagar. Hội lễ Tháp Bà Ponagar đã được Bộ VHTTDL xác nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của quốc gia.

Cùng chúng tôi đặt một tour du lịch tới Nha Trang nào ! http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn