Bán đảo Đầm Môn – điểm đến tuyệt vời ở Nha Trang

Bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, cách Nha Trang khoảng 80km. Đầm Môn hấp dẫn bởi những cồn cát chạy dài, khoảng 20 đảo lớn nhỏ có rừng nguyên sinh, những điều lạ, độc đáo ở làng chài Đầm Môn… Tham quan Đầm Môn xong, bạn bắt đầu đi thuyền thám hiểm khoảng 20 hòn đảo lớn nhỏ, trên đảo là những khu rừng nguyên sinh. Buổi tối bạn có thể đi câu mực hay đốt lửa trại ngay trên bờ biển. Và thật tuyệt vời khi bạn có thể mua ngay những con cá mú nuôi trong lồng hay những ký tôm hùm thật to để thưởng thức vị ngọt của hải sản tươi vừa bắt lên từ biển khơi… Hằng năm Đầm Môn Nha Trang đón rất nhiều lượt khách du lịch. Du khách trước khi đi Đầm Môn hầu hết đều được tư vấn du lịch Nha Trang nên khá là có kinh nghiệm trong việc tham quan cũng như nghỉ ngơi, ăn uống tại Đầm Môn Nha Trang.

Đây là một bán đảo hấp dẫn, thơ mộng với những bãi cát trải dài, biển trong xanh, êm cả, rừng nguyên sinh rậm rạp.

Biển vùng này còn rất hoang sơ và cũng khá sạch, do được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung, nên biển khá lặng sóng.

Đầm Môn là một bán đảo hấp dẫn, thơ mộng với những bãi cát trải dài, biển trong xanh, êm cả, rừng nguyên sinh rậm rạp và làng chài với nét văn hóa độc đáo. Đây cũng là một trong những nơi đón được ánh bình minh đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128km2, là một trong những điểm du lịch đã từng được Tổ chức Du lịch Thế giới khảo sát và đánh giá cao. Bởi lẽ nơi đây có đầy đủ mọi điều kiện tự nhiên tối ưu cho sự phát triển du lịch sinh thái: khí hậu, bờ biển, rừng núi, cảnh quan, môi trường sinh thái, cảng biển, nguồn cung cấp hải sản… tất cả hầu như còn nguyên vẹn. Bán đảo gồm khoảng 20 đảo lớn nhỏ với 30 bãi tắm, có rừng nguyên sinh và 3 thôn là: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng, Xuân Đừng.

Xem các tour Nha Trang giá rẻ tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/

Tháng 6-2002, một con đường được làm dài 18,5km bắt đầu từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy suốt đến Đầm Môn, mở đầu cho việc phát triển khu du lịch vịnh Vân Phong. Trên con đường này, các cụ và các gái sẽ có dịp ngắm nhìn những đụn núi cát trắng xóa cao vút một bên. Kể từ ngày con đường nhựa hoàn tất, những đồi dương cũng được trồng và đến nay cũng đã phủ xanh cả một vùng.

Du lịch biển Nha Trang
Du lịch biển Nha Trang

Đến với du lịch Nha Trang, du khách sẽ hòa mình vào những bãi biển xinh đẹp, bờ cát trắng trải dài dưới ánh nắng trong xanh và chiêm ngưỡng ngắm vẻ đẹp của những thắng cảnh nổi tiếng.  Đến với chuyến du lịch Nha Trang 3 ngày giá rẻ từ Hà Nội, du khách sẽ chìm vào không gian biển tuyệt đẹp và có những tấm hình kỉ niệm đáng nhớ, những giây phút thư giãn, những khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè tuyệt vời. ( nguồn: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nha-trang-3-ngay-gia-re-tu-ha-noi/ )


Hết khu vực cồn cát sẽ hiện ra con đường chạy dọc ven biển kéo dài từ Đầm Môn đến tận Đại Lãnh. Biển vùng này còn rất hoang sơ và cũng khá sạch, do được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung, nên biển khá lặng sóng, có thể nhìn thấy cả đáy biển. Và điểm dừng cuối cùng của hành trình sẽ là một làng chài nhỏ nằm trong vịnh, kín đáo, quanh năm xanh rợp bóng dừa: Đầm Môn Nha Trang

Đến với làng chài nhỏ này, các cụ và các gái sẽ thấy người dân ở đây không mang dép và có thể ngồi hay nằm dài trên cát bất kể nơi nào. Một điều khá lý thú là dân cư ở đây không quét nhà (trừ những nhà đã có nền xi măng hoặc lát gạch) mà chủ yếu là sàng cát để loại bỏ rác bẩn quanh nhà, do đất ở đây toàn là cát lún. Thôn Đầm Môn Thượng có đồi cát cao, các cụ và các gái có thể leo lên ngắm biển xanh thẳm ngoài xa. Còn ở thôn Xuân Đừng, chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển

Tham quan làng Đầm Môn xong, các cụ và các gái bắt đầu đi thuyền thăm thú những khu rừng nguyên sinh trên 20 hòn đảo lớn nhỏ rồi chuyển sang thám hiểm dưới nước. Vân Phong là khu vực có hệ sinh thái san hô phát triển khá điển hình của Việt Nam. Tại đây có dịch vụ lặn biển nhìn ngắm các rạn san hô, tắm biển, đi thuyền ra vịnh Vân Phong… Buổi tối các cụ nên đi câu mực hay sinh hoạt đốt lửa trại ngay trên bờ biển Nha Trang và thật tuyệt vời khi có thể mua ngay những con cá mú nuôi trong lồng hay những ký tôm hùm thật to để thưởng thức vị ngọt của hải sản tươi vừa bắt lên từ biển khơi…

Bên cạnh Đầm Môn thì vịnh Vân Phong Nha Trang cũng là một điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Trước đây, muốn đến Đầm Môn Nha Trang, du khách đi xuồng máy từ thị trấn Vạn Giã, đi và về trong ngày bởi ở đây chưa có khách sạn. Tháng 8/2002, một con đường mới được hoàn thành với số vốn đầu tư 60 tỷ đồng, bắt đầu từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy thẳng đến Đầm Môn dài 18,5 km, mở đầu cho việc phát triển khu du lịch nơi này. Con đường mới mở này xuyên qua một cồn cát ven biển, sóng êm ả, nước trong xanh. Nó kéo dài từ Đầm Môn đến tận Đại Lãnh, và điểm cuối cùng dừng lại là một làng chài nhỏ nằm trong vịnh, kín đáo, quanh năm xanh rợp bóng dừa

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn