Biển Hải Hòa và tiềm năng phát triển du lịch.

Bãi biển Hải Hòa huyện Tĩnh Gia nằm cách thành phố Thanh Hóa  hon 40km về phía nam.

Đến với biển Hải Hòa là đến với một bãi biển hoang sơ và thơ mộng vào bậc nhất Việt Nam, hiện tại ở phía tây bãi biển mới có vài khách sạn cao tầng nằm rải rác bên con đường nhựa mới được đầu tư xây dựng năm 2005, khi tỉnh có quyết định phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái biển Hải Hòa. Phía bên bờ biển là hệ thống các nhà hàng chủ yếu làm bằng chất liệu gỗ, tre, luồng vừa  bảo đảm thoáng mát, tạo cảm giác thân mật gần gũi giữa chủ với khách. Chúng ta có thể chọn bất kỳ một nhà hàng nào hay một quán nhỏ nào và gọi các món ăn hoặc nhờ chủ nhà hàng tư vấn mà không phải chịu cảnh chèo kéo, mời mọc um sùm. Có nhiều món ăn hợp khẩu vị của khách du lịch như: Mực xào cần tây hoặc tẩm bột rán, cá chim sốt chua ngọt, tôm rang muối hoặc chao dầu, cua hấp cay hay cua bóc thịt nấu canh miến, canh cá hồng nấu chua, cá trích nướng than xoan, kẹp bánh đa ăn kèm rau thơm chấm nước mắm cốt tỏi ớt…  Đặc biệt, chỉ có biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa…

nộm sứa
Gỏi sứa, món ngon biển Hải Hòa.

Bãi biển Hải Hòa là một trong những bãi biển đẹp và  hiện đang là một bãi biển đơn sơ và thơ mộng.Du lịch biển Hải Hòa thì bạn sẽ cảm thấy mĩ mãn nếu bạn đặt chân đến bãi biển này. Thật là tuyệt vời khi bạn đựợc ngắm bình minh vào buổi sáng, không còn gì hơn bằng việc trực tiếp kéo “Rùng” cùng người dân địa phương rồi bắt cá sống, mực sống. Mỗi buổi sáng mùa hè, bình minh lên trên biển như một quả cầu lửa phát quang những tia ngũ sắc lung linh muôn màu rực rỡ. Những ánh sáng huyền diệu ấy còn đọng mãi ở chân trời đằng Đông, cho đến khi ngư dân cùng những cheo lưới nặng dong thuyền về bến thì chùm tia sáng đó mới chịu tan ra, hòa vào những áng mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời. Chỉ cần đưa mắt ra xa một chút là có thể thâu được cả một vùng biển trời non nước tươi xanh trong buổi sáng ban mai.

hải hào
Được ngắm cảnh biển Hải Hòa lúc bình minh thì còn gì tuyệt vời hơn!

 Với một bãi biển đẹp, trữ tình, hệ thống nhà hàng, dịch vụ tiện lợi, các món ăn đặc trưng, giao thông đi lại thuận tiện, người dân Hải Hoà đôn hậu, thân thiện và mến khách, du lịch Hải Hoà đang là điểm đến lãng mạn, hấp dẫn đối với du khách trong những kỳ nghỉ mát.

Sóng biển ở đây không mạnh và dồn dập như ở Sầm sơn, bờ biển thoải và ko bị sụt lún, rất thích hợp cho những gia đinh muốn đưa con .nhỏ đi du lịch mùa hè.

Thật không khó để tìm kiếm một tour du lịch đến bãi biển tuyệt đẹp này nhưng để dạt được chất lượng và dịch vụ tốt thì mình thấy tour du lịch Hải Hòa 2 ngày 1 đêm là vô cùng hợp lý.

Còn chần chờ gì nữa! Hãy nhấc điện thoại lên và khám phá vùng biển tuyệt vời này ngay thôi nào!

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn