Khám phá những điểm du lịch thuộc khu du lịch Quan Lạn

lễ hội quan lạn

Một mùa hè nữa lại đến, cái nắng nóng lại bao trùm khắp miền bắc sau những ngày đôgn lạnh lẽo. Hãy đến với Tuần Châu Quảng Ninh để tham gia chuyến du lịch Tuần Châu, hoặc có thể đi xa hơn đến khu du lịch biển Quan Lạn đẻ tắm biển tại đây.

Quan Lạn   mang vẻ đẹp hoang sơ, bình dị, đang là điểm du lịch lý tưởng lôi cuốn nhiều du khách tham quan. Tại đây du khách bị mê hoặc bởi những bãi biển nước xanh biếc và bờ cát trắng dài. Đến với Quan Lạn, du khách không thể bỏ qua được 3 bãi biển vô cùng tuyệt đẹp ở đây đó là: bãi Minh Châu, bãi Sơn Hào và bãi Quan Lạn.

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. Bên cạnh đó là bãi Sơn Hào và Minh Châu. Trong số này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất ở khu du lịch Quan Lạn do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. Tuy nhiên, do vị trí hướng gió nên đôi khi Minh Châu trở thành nơi xả rác cho những chất thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

Bên cạnh đình Quan Lạnchùa Quan Lạnmiếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

lễ hội quan lạn
Lễ hội ở Quan Lạn

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có tầm nhìn rộng ra vịnh và là điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Đến Quan Lạn du khách còn được ngắm ngọn Hải Đăng Quan Lạn vô cùng thú vị ở đây.

Đã từng là trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng ngay từ thế kỷ 11, đảo Quan Lạn là nơi cập đỗ của rất nhiều thuyền buôn đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo lịch sử hàng hải, đây được coi là vùng đất cực kỳ hiểm yếu của biển Đông. Vì thế, ngay từ đầu thế kỷ 19 người Pháp đã cho xây dựng ở đây ngọn Hải đăng án ngữ nhằm xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn.

Từng là một thương cảng cổ sầm uất, nhưng Quan Lạn vẫn mang vẻ đẹp làng biển Việt Nam. Giờ đây người dân trên đảo vẫn sinh sống chủ yếu bằng nghề đi biển, đào sá sùng và làm nước mắm. Dịch vụ du lịch cũng mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây và đang làm thay đổi bộ mặt xã đảo với nhiều nhà nghỉ, khách sạn được xây mới. Hè này du khách du lịch Quan Lạn có thể chọn cho mình chuyến du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm 2014 cũng đủ để ngắm vẻ đẹp Quan Lạn. Do xã đảo Quan Lạn hiện chưa có điện lưới quốc gia nên các dịch vụ ăn theo ở khách sạn trên đảo không hề rẻ. Giá thường đắt gấp 2 – 3 lần so với đất liền. Chính vì vậy, với nhiều bạn trẻ, để giảm chi phí, xu hướng chọn là ở chung với nhà dân.

Dù mới phát triển du lịch vài năm gần đây, nhưng Quan Lạn đang là lựa chọn của nhiều du khách ưa khám phá, tìm cảm giác trải nghiệm sống gần với thiên nhiên. Hè này hãy đến với Quan Lạn và tận hưởng vẻ đẹp nơi đây.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn