Du lịch Thiên Cầm ăn ốc hương xào tỏi

Du lịch Thiên Cầm từ lâu đã là điểm đến du lịch quen thuộc của những du khách yêu thích du lịch ẩm thực. Sở dĩ Thiên Cầm được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn vì những loại hải sản biển Thiên Cầm rất phong phú và tươi ngon.

Ốc hương xào tỏi Thiên CầmỐc hương xào tỏi Thiên CầmDu lịch Thiên Cầm tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/

Trong đó có ốc hương Thiên Cầm và nhiều món ăn được chế biến ra từ loại hải sản này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn ốc hương xào tỏi ớt Thiên Cầm.

Nguyên liệu chế biến món ốc hương xào tỏi ớt Thiên Cầm cũng khá là đơn giản: Ốc hương Thiên Cầm, tỏi, nước mắm, ớt, đường, muối, lá chanh.

Ốc hương bạn đem rửa sạch qua với nước và ngâm vào nước vo gạo để ốc có thể nhả được hết bùn đất, thời gian ngâm khoảng 2 tiếng rồi sau đó cho vào luộc sơ qua rồi lại đổ ra cho ráo nước.

Lá chanh rửa sạch và thái sợi, tỏi ớt, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát và thêm tỏi ớt vào, trộn đều ướp trong khoảng 20 phút.

Làm nóng chảo dầu và phi tỏi, cho ốc và thêm chút ớt bột xào cùng, đảo nhanh tay và đun lửa lớn, cho gia vị tùy miệng vừa ăn. Đun trong khoảng 5 phút, khi nào ốc rút bớt nước thì cho lá chanh và dùng đũa đảo đều, múc ra dùng nóng hoặc dùng cùng món cá trích nướng Thiên Cầm sẽ rất tuyệt.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn