Món cá trích Thiên Cầm nướng

Thiên Cầm là một bãi biển du lịch với nhiều điều thú vị bởi bãi biển Thiên Cầm trải dài cùng với những bãi cát trắng tinh mịn màng.

Cá trích nướng Thiên CầmCá trích nướng Thiên Cầm – Du lịch Thiên Cầm

 

Ngoài ra Thiên Cầm còn là nơi có nhiều loại cá ngon, đặc biệt là loại cá trích, nhưng quá trình sơ chế cá trích làm sao để có thể có một món cá ngon thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi học cách sơ chế cá trích Thiên Cầm để nướng.

Theo như bình thường thì để có một món cá nướng thì nhất định phải chọn loại cá có thịt dày và có hàm lượng dầu cao, và cá trích cũng là một loại cá như vậy. Với những con cá trích nhỏ thì chúng ta đem cuộn vào giấy bạc thì khi nướng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn cắt giấy bạc sao cho phù hợp với phần cá trích Thiên Cầm định nướng rồi cho cá vào giấy bạc. Ở phần giữa của giấy bạc cho dầu ăn và thảo mộc cùng với chanh, hành, tỏi, ốc nấu chuối Thiên Cầm cùng với đó là những loại gia vị theo ý thích của bạn để ướp cho cá.

Gói phần giấy bạc lại và khi gấp thì chú ý mép của giấy bạc kín làm sao cho nước khi ta nướng cá không bị chảy ra ngoài trong lúc nướng. Bạn cho cả gói cá vào trong vỉ và nướng trong khoảng từ 5-7 phút và nướng cả 2 mặt cá là được.

// Cùng khám phá Hồ Kẻ Gỗ Thiên Cầm, một địa điểm sinh thái hấp dẫn.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn