Du lịch Thiên Cầm – Thăm chùa và hồ Thiên Tượng

Phát triển du lịch từ lâu đã là một thế mạnh của Hà Tĩnh, ngoài phát triển du lịch biển Thiên Cầm ra thì bên cạnh đó còn những nơi du lịch tâm linh. Trong đó có chùa Thiên Tượng.Chùa Thiên Tượng thuộc xã Trung Lương, nằm trên ngọn núi Thiên Tượng.

Chùa Thiên Tượng có thượng tịnh, hạ tịnh. Có tháp Lưu Đứctháp Thạch Sơn,chuông Đại Hồng và nhiều tượng Phật có giá trị nghệ thuật cao. Đường lên chùa được xếp bậc đá công phu. Từ chùa nhìn xuống Hồng Lĩnh đẹp như một bức tranh thủy mạc. Chùa Thiên Tượng

Chùa Thiên Tượng – Du lịch Thiên Cầm

Bên cạnh chùa Thiên Tượng còn có hồ Thiên Tượng nằm trên độ cao 100m có nguồn từ Suối Tiên. Hồ có chiều dại 650m, rộng 180m, sâu trung bình 8m. Bốn bề bao quanh hồ là những dải thông xanh soi xuống mặt nước phẳng lặng. Hồ Thiên Tượng không chỉ là thắng cảnh đẹp, là nơi du lịch hấp dẫn du khách mà còn là nơi tĩnh dưỡng tâm hồn và là trung tâm điều hòa nhiệt độ cung cấp nguồn nước cho toàn thể nhân dân thị xã.

Di tích này nằm ngay lưng chừng đỉnh núi Hồng bên quốc lộ  1A  thuộc địa phận phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tiếp giáp nơi giao nhau giữa sông Lam, sông La. Chùa Thiên Tượng đã được mệnh danh là Hoan Châu đệ nhị phong cảnh. Được bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh quốc gia năm 2005. Cùng thăm chùa Hương Tích. Một ngôi chùa nổi tiếng khác của Hà Tĩnh