Du lịch Thiên Cầm – Thăm Chùa Hương Tích

Nếu như du lịch biển Thiên Cầm làm cho bạn cảm thấy quá ồn ào thì hãy tới một nơi khiến cho tâm hồn bạn thanh tịnh. Chùa Hương Tích nằm ở dãy núi Hồng Lĩnh, thuộc địa phận xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.Chùa được xây dựng vào đời Trần, là một trong hai ngôi chùa Hương nổi tiếng ở Việt Nam.

Lại nói đến Hồng Lĩnh, Hồng Lĩnh là thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Tĩnh. Từ ngày xưa dãy núi 99 ngọn này đã được xếp vào 1 trong 21 danh thắng của nước Nam. Chùa Hương Tích tọa lạc trên đó với nhiều kỳ quan liên kết đã khiến nơi đây có một cái danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam

Chùa Hương Tích

Chùa Hương Tích – Du lịch Thiên Cầm

Bạn đã bao giờ nghĩ Chùa HươngHà Tây là một phiên bản của ngôi chùa nào đó chưa ? Nếu chưa thì hôm nay tôi sẽ nói cho bạn biết:Chùa Hương ở Hà Tây thật ra chỉ là một “phiên bản” đầy ý nghĩa của chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh.

Khác với khi bạn đi biển du lịch thì nơi đến chỉ là bãi biển.Không có khó khăn gì trong đi lại, giao thông thì đường tới Chùa Hương Tích lại khác.Đường vào chùa HươngHà Tây bắt đầu từ dòng suối Yến đầy những du thuyền thì lối vào chùa Hương Tích cũng mênh mông hồ nước nhà Đường theo dòng suối rộng có tên là suối Hương Tuyền đi ngược lên. Chùa Hương Tích đã 3 lần bị tàn phá bởi giặc Minh, thực dân Pháp và cháy rừng. Trên mặt hồ nhà Đường mênh mông với cảnh quan sơn thủy hữu tình, thiên nhiên kỳ thú với vô số hòn đó, lùm cây hiện ra rồi chợt biến mất ở bên bờ nước với líu lo tiếng chim hót.Nếu bạn muốn đi bộ thử sức mình trên đất Phật thì phải chuẩn bị cho mình một cây gậy trúc cũng giống như đi Chùa Hương ( Hà Tây) và Yên Tử ( Quảng Ninh).  Bạn sẽ đi đến  một cửa rừng, nơi có miếu Cửa Rừng. Tại đây sẽ có rất nhiều khách hành dâng hương xin sức khỏe và thượng lộ bình an.

Qua miếu Cửa Rừng bạn sẽ tới trạm nghỉ Phật Bà là nơi có một rừng thông đang độ trưởng thành.Bạn sẽ được lắng nghe tiếng gió thổi.Nơi đây phong cảnh thanh tịnh, tĩnh mịch, rất phù hợp với nhà Nho tu Phật.

Chùa Hương Tích là chốn linh thiêng nổi tiếng từ xưa, cũng không phải tự nhiên nơi đây đón nhiều du khách tới tham quan như vậy. Đầu xuân vào 18/2 Âm lịch chùa mở hội, người dân sẽ tới cầu xin tài lộc,cầu an,cầu may. Cuối năm họ lại trở về chùa để dâng lễ tạ ơn Phật đã phù hộ trong một năm vừa qua.

Bạn muốn mình sẽ được đi tới nơi đây để hành lễ ? Hãy cùng chúng tôi tham dự tour du lịch Thiên Cầm 4 ngày 3 đêm.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn