Du lịch Thiên Cầm – Khám phá Hồ Kẻ Gỗ

Trong một chuyến đi du lịch Thiên Cầm 4 ngày 3 đêm tôi đã được đến Hồ Kẻ Gỗ. Hồ Kẻ Gỗ là một hồ chưa nước nhân tạo tại huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh. Hiện là hồ nước lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh là một nơi phát triển du lịch của tỉnh Hà Tĩnh.

Hồ Kẻ Gỗ là một hồ nhân tạo nhằm phục vụ thủy lợi. Được xây dựng từ năm 1976 tới năm 1980 trên  con song Rào Cái.Hồ ban đầu được các nhà quy hoạch Pháp thiết kế và thi công một số hạng mục thì xảy ra chiến tranh thế giới lần thứ 2 và sau đó là chiến tranh Đông Dương nên bị bỏ dở. Sau này khi đất nước thống nhất thì Việt Nam ta mới hoàn chỉnh thiết kế và bắt đầu thi công để du khách khám phá Thiên Cầm.

Hồ Kẻ Gỗ

Hồ Kẻ Gỗ – Du lịch Thiên Cầm

Đã từ lâu, Kẻ Gỗ đã được nhiều các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tham quan, nghiên cứu. Nghành du lịch Hà Tĩnh đã chú tọng xúc tiến lập các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cùng hệ thống dịch vụ thuyền, lướt ván, câu cá cùng các khu thể thao. Hồ Kẻ Gỗ vẫn mang nặng ân tình với những người con đi xa và ấn tượng mặn mà cho những du khách lần đầu tới thăm. Trước giờ bạn chỉ nghe đến tên hồ này trong một bài hát. Nếu có cơ hội khám phá nơi đây bạn sẽ thấy những ân tình của người đã gửi gắm vào đó thật chẳng sai.

Kẻ Gỗ vốn là tên của một làng Việt cổ ở xã Mỹ Duệ Cẩm Xuyên Hà Tĩnh cách thành phố Vinh khoảng 70km về phía Nam. Dọc theo hai bờ sông Rào Cái, con sông là hội tụ của hàng trăm khe suối từ dãy Trường Sơn đổ về.

Hồ Kẻ Gỗ góp phần quan trọng trong cải tạo môi trường sinh thái, đã trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên rất có giá trị, một điểm du lịch sinh thái lý thú. Khí hậu vùng Kẻ Gỗ quanh năm mát mẻ mặt nước trong veo. Bạn sẽ được thưởng thức sự nên thơ của sợ giao hòa bạt ngàn núi rừng. Những dòng nước trắng xóa tuôn chảy từ trên đỉnh núi. Ban đêm dưới ánh trăng sao lắng nghe tiếng thở của núi rừng, tiếng bầy chim gọi nhau.Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp mà bạn sẽ không thể nào quên được.

Cùng tham quan chùa và hồ Thiên Tượng ở Hà Tĩnh.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn