Du lịch Cát Bà lặn biển ngắm san hô

Vẻ đẹp Cát Bà

Du lịch Cát Bà lặn biển ngắm san hô

Cát Bà sẽ có du lịch lặn biển là tin vui đối với du khách yêu mến quần đảo xinh đẹp này. Bởi ngoài những điểm đến hấp dẫn của khu dự trữ sinh quyển thế giới, những bãi tắm đẹp mê hồn, du khách đã có thêm một lựa chọn mới để khám phá.

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía Nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố  Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Vẻ đẹp Cát Bà

Vẻ đẹp Cát Bà

Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long. Các đảo nhỏ khác: hòn Cát Ông, hòn Cát Đuối, hòn Mây, hòn Quai Xanh, hòn Tai Kéo…Cát Bà là một hòn đảo đẹp và thơ mộng, nằm ở độ cao trung bình 70 m so với mực nước biển. Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, nó được mệnh danh là Hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ.

Trên đảo chính Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái. Phía Đông Nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía Tây Nam có vịnh Cát Gia có một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng. Trên biển xuất hiện nhiều núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ LongBái Tử Long. Ở một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm đẹp.

Quần đảo du lịch Cát Bà Hải Phòng có rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rặng san hô, thảm rong – cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi hội tụ đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, bảo đảm các yêu cầu của khu dự trữ sinh quyển thế giới theo quy định của UNESCO.

Với những “đặc ân” của Trời đất, Cát Bà từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Biết rõ và trân trọng những thế mạnh của mình, UBND huyện đảo Cát Hải đã nỗ lực để phát triển du lịch Cát Bà gắn với việc bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên. Tour du lịch khám phá lặn biển Cát Bà cũng không nằm ngoài mục đích này bởi bên cạnh việc giới thiệu với du khách vẻ đẹp của biển Cát Bà, còn thông qua hoạt động này để tuyên truyền giáo dục việc giữ gìn cảnh quan môi trường, bảo vệ động vật biển và các loài san hô quý hiếm.

Biển Cát Bà trong xanh, mát mẻ

Theo ông Trịnh Phúc Mãn, Giám đốc Công ty Du lịch Diệp Trân, đơn vị đang xin cấp phép đầu tư du lịch lặn biển tại khu du lịch đảo Cát Bà, qua khảo sát thăm dò ban đầu, tại Cát Bà có hơn 10 điểm có thể đưa vào phục vụ du khách lặn biển như Đảo Khỉ, hòn Ba Trái Đào, hòn Tai Kéo, hòn Vạn Bội, hòn Long Châu… Mực nước trung bình tại các điểm lặn khoảng từ 4-5m, tầng san hô, sinh vật biển rất đẹp và phong phú. Để chuẩn bị cho tour lặn biển này, Công ty Diệp Tân đã đầu tư hết sức quy mô với toàn bộ thiết bị lặn nhập ngoại, đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp được đào tạo và cấp chứng chỉ tại Úc. Bên cạnh đó, việc cứu hộ, cứu nạn cũng được lên phương án rõ ràng, kỹ lưỡng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, quan điểm của UBND huyện là ủng hộ doanh nghiệp mở hình thức du lịch mới để thu hút du khách, quảng bá các tour du lịch Cát Bà. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải đảm bảo đủ các quy định của nhà nước về khai thác loại hình du lịch này như tính pháp lý, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, con người…

Cát Bà sẽ có du lịch lặn biển là tin vui đối với du khách yêu mến quần đảo xinh đẹp này. Bởi ngoài những điểm đến hấp dẫn của khu dự trữ sinh quyển thế giới, những bãi tắm trên đảo Cát Bà đẹp mê hồn, du khách đã có thêm một lựa chọn mới để khám phá.

Tags: , , ,