Khám phá Quan Lạn 2014

vẻ dẹp hoang sơ trên quan lạn

Khám phá Quan Lạn 2014

Bạn yêu thích các hòn đảo, bạn đã từng du lịch đảo Phú Quốc. Hè này bạn muốn tới một địa điểm du lịch thật xa xôi, có phần mạo hiểm , vừa lãng mạn và dân dã , thì Đảo Quan Lạn là một nơi lý tuởng cho bạn. Quan Lạn là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh , miền đất biển có khá nhiều thắng cảnh đẹp. Đến với Quan Lạn bạn sẽ được thả mình trên những bãi biển cát trắng trải dài. Du khách sẽ được cảm nhận hương vị của biển, dời xa sự xô bồ của thành thị. Nơi đây hội đủ các yếu của một địa chỉ du lịch lý tưởng: biển,  rừng,  kiến trúc,  văn hóa… Tuyệt hơn,  Quan Lạn còn rất hoang sơ dù cái tên của nó không còn xa lạ Tại đây du khách như bị hấp dẫn, thu hút  bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng dài và làn thanh thủy xanh, được thăm các di tích lịch sử văn hóa và thưởng thức nhiều thuỷ sản quý hiếm của người dân Vùng đất đánh bắt. Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau, bờ biển dài, cát trắng mịn. Tuy nhiên mình thì thích bãi Quan Lạn trong khu du lịch biển Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp , tắm biển ở đó lại tự do nhất. Hai bãi tắm kia đã có nhiều quán xá kinh doanh nên đông đúc. Bạn có thể nghỉ ở gần 1 bãi tắm, sau đó đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh rất nghỉ ngơi)
  • Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi có tí đỉnh nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải , cát ngả vàng.
  • Bãi Sơn Hào. Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Thanh thủy, không thoải lắm (hơi dốc).
  • Bãi minh châu. Tĩnh lặng nhất do vịt bầu xa hơn các bãi khác. Minh châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên, do vị trí hướng gió nên đôi khi minh châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.
Đình Quan Lạn , được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được sang sửa Hai ba lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực ấn độ dương cửa Đối (cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu. Cư dân Quan Lạn sinh sống chính yếu bằng nghề biển, trồng rừng và khai thác gỗ. Từ xa xưa , người Quan Lạn vẫn duy trì nghề bắt sá sùng trên những bãi bồi. Chính thứ “đặc sản” nơi hải đảo này đã tạo nên hương vị rất đặc biệt cho nồi phở đất Hà Thành… Tới Quan Lạn mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là nhựa sống âm thầm , mãnh liệt của từng mầm cây, nhánh cỏ, con người nơi đảo xa. Tại đây , mỗi giây phút tựa hồ sắc thái cảnh sắc lại biến đổi, đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ, diệu kỳ… Du khách có thể đi du lịch Quan Lạn 3 ngày để cảm nhận hết vẻ đẹp ở đây

Tags: , , , , ,