Du lịch đến Cô Tô Lớn đừng bỏ quên Cô Tô Con

Cô Tô Con cách  Cô Tô Lớn  chừng 1km. Có thể chắc chắn rằng Cô Tô Con sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo. Là một đảo thuần quân sự , Cô Tô Con không có dân cư sinh sống.

Đảo Cô Tô con

Đảo Cô Tô Con

Ai đó đã từng nói rằng , đã đến  du lịch Cô Tô mà chưa biết đến đảo Cô Tô Con thì quả là một khuyết điểm. Bởi Cô Tô Con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô . Vậy nên nếu bạn đã ra đến Cô Tô thì hãy cố gắng đi thêm nửa tiếng tàu thuỷ nữa để chiêm ngưỡng những bãi biển tự nhiên còn nguyên vẻ hoang vu cùng với cảnh quan nên thơ của hòn đảo trông xinh đẹp này.

Để đến được Cô Tô Con, từ cảng tàu quân sự Bắc Vàn , du khách có thể thuê tàu , thuyền đánh lưới của người dân bản xứ , với thời gian khoảng chừng 30-45 phút  từ Vịnh Hạ Long là đã đặt chân lên đảo.

Rừng Cô Tô Con sở hữu nhiều loại động vật , gỗ quý , nhiều chim muông và hoang vu không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Rừng Cô Tô Con có Thông Giẻ , một loại thông quý thường dùng để đóng hòm đạn , vá tàu.

Cô Tô Con được bảo vệ bởi một đồn canh bộ đội. Chứng kiến cuộc sống,tấm lòng người Cô Tô , những ước mơ giản dị của bộ đội biên cương cũng là một điều vô cùng thú vị.

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn