Du lịch Cô Tô – Tấm lòng người Cô Tô

Vào buổi sáng tinh sương , những giọt sương lung linh còn đọng trên nhành lá , bình minh hé mở rồi từ từ nhô lên cao , bầu trời như rộng thêm ra , đất trời như đang thúc giục vạn vật sinh sôi , nảy nở.
Những tia nắng yếu ớt óng a óng ánh trên đảo Cô Tô Con đang dàn trải trên khắp các nẻo đường , lan ra mặt biển , nắng thoắt ẩn , thoắt hiện trên những cánh đồng màu xanh mênh mông. Ôi chao! nhìn kìa , đàn cò trắng đậu rợp trên khắp các thửa ruộng , làn gió mát đưa nhẹ nhàng , mặt nước gợn lăm tăm , những chú trâu màu đen  đang đằm dưới nước , tai vểnh vểnh như muốn đòi nghe một bản nhạc giao hưởng để thưởng thức nhạc điệu cuộc sống này.

Hoàng hôn Cô Tô

Hoàng hôn Cô Tô

Cảm nhận hàng đầu khi đoàn chúng tôi đặt chân lên đảo Cô Tô là cảm giác tươi mới , không gian thoáng đãng , quan trọng hơn đây là một địa điểm du lịch mới mẻ , làm cho khách du lịch rất hiếu kỳ và tò mò. Hôm nay , Cô Tô đông khách quá , chúng tôi đều hồi hộp ngao du phong cảnh và khám phá cảnh đẹp hoang sơ mà tiềm ẩn vẻ đẹp kỳ bí. Nhà nghỉ , khách sạn , nhà khách , đông đúc người đến thuê phòng , Người ra vào nườm nượp , con người nơi đây hiền hòa cùng với thiên nhiên , tôi rảo Dưới chân nhanh về phía trước tìm Chỗ ở trọ cho đoàn , tìm mãi mà nhà nghỉ nào cũng chật kín cả. Đoàn chúng tôi , công chúng đều nhễ nhại mồ hôi , mong ước bấy giờ chỉ mong tìm được một căn phòng đơn sơ để ngả lưng bên cạnh làng chài Vàn Chải.
Đến đúng nơi có chữ nhà nghỉ Long Hiền , bà bảo ông chủ nhà nghỉ ra đón khách vào , bà tả tơi gánh hàng ra chợ. Chúng ta , cảm ơn bà lão thương người và hiếu khách , chưa kịp hỏi tên bà là gì? Bà đã bước chân thoăn thoắt đi về phía chợ.
Ông chủ nhà nghỉ là giáo viên chuyện trò rất cởi mở , điềm đạm , trong thời kì nghỉ hè thầy cho thuê phòng nghỉ để tăng tiền lương và phục vụ người ốm khách du lịch góp phần phát triển du lịch huyện đảo Cô Tô. Mặc dù , khách du lịch vào ngày bữa nay rất đông nhưng ông bà chủ nhà nghỉ đều lấy chúng tôi đúng giá niêm yết , không thêm lên đồng nào cả. Ở đây chúng tôi được dẫn đi nhà hàng ăn uống với giá cả vừa túi tiền không bị chặt chém , được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nơi đây , nhất là các món hải sản biển: Mực  1 nắng rất giòn và ngọt , những chú Ghẹ chắc nịch , những con bề bề bên trong nhiều gạch đỏ , Tu Hài ngon và ngọt , Hải Sâm bổ và mát , nộm Sứa giòn rụm , Móng Tay thơm mùi xả ớt , ốc hương , ốc đá , tôm He… , cứ làm gọi là ngon tuyệt. Thật đúng là đặc sản của Hạ Long-Quảng Ninh

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn