Du lịch Cô Tô – Thăm đảo Cô Tô Con

Đi qua du lịch vịnh Hạ Long bạn sẽ đến đảo Cô Tô Con.Đảo Cô Tô Con cách Cô Tô Lớn chừng 1km. Có thể khẳng định Cô Tô Con sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo. Đây là một hòn đảo thuần quân sự và không có cư dân sinh sống.

Đảo Cô Tô Con

Đảo Cô Tô Con

Rừng nơi đây sở hữu nhiều loại động vật quý hiếm, nhiều loại gỗ quý hiến, nhiều loại chim muông quý hiếm và vẻ hoang sơ hoàn toàn. Trong rừng Cô Tô Con có một loại thông là thông Gỉe, một loại thông quý chuyên dùng để đóng hòm đạn và vá tàu.

Cô Tô Con được bảo vệ bởi một đồn canh bộ đội. Đến với nơi đây bạn có thể chứng kiến cuộc sống, những sinh hoạt hằng ngày, những ước mơ giản dị của người lính biên cương cũng là một điều hết sức thú vị. Bên cạnh đi thăm những người lính Cụ Hồ bạn có thể đi thăm nơi di tích tưởng niệm Người khu di tích lưu niệm Bác Hồ.

Cô Tô Con có diện tích nhỏ, bạn có thể đi xuyên từng Cô Tô Con để đến các bãi biển trên đảo. Đi bộ trên bãi cát trải dài, nhặt những mảnh san hô, đá hay vỏ ốc được tinh chế bởi bàn tay thiên nhiên. Để có thể đến được với Cô Tô Con, du khách cần thuê tàu, thuyền với thời gian 30-45’ để ra được đảo nơi đây.

 

You May Also Like

About the Author: Bá Toàn